Sự kiện & Bình luận

 • Bỏ biên chế trong ngành giáo dục, nên hay không?

  Bỏ biên chế trong ngành giáo dục, nên hay không?

  Nhiều ý kiến tranh luận trước thông tin sắp tới Bộ GD-ĐT giảm dần biên chế viên chức trong các đơn vị sự nghiệp công lập theo hướng tăng dần hợp đồng lao động, hướng tới xóa bỏ biên chế trong các đơn vị công lập.

  xem tiếp
 • Sau 10 năm gia nhập WTO: Việt Nam được gì và mất gì?

  Sau 10 năm gia nhập WTO: Việt Nam được gì và mất gì?

  Nhìn lại chặng đường 10 năm gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ hơn nhờ mở rộng quan hệ và chính sách đổi mới.

  xem tiếp
 • “Văn hóa xấu hổ'

  “Văn hóa xấu hổ'

  Biết xấu hổ là biểu hiện của tự trọng - một nhân cách con người cùng các thuộc tính, giá trị đạo lý và cách sống mà xã hội nào cũng cần.

  xem tiếp
 • Vụ tấn công tống tiền bằng mã độc WannaCry và lời cảnh tỉnh

  Vụ tấn công tống tiền bằng mã độc WannaCry và lời cảnh tỉnh

  Trong khi các vụ tấn công qua email nhằm vào các mục tiêu nhạy cảm và các vụ tấn công tinh vi do chính phủ bảo trợ cho thấy mức độ nghiêm trọng của cuộc chiến liên quan đến an ninh mạng, sự lây lan của virus tống tiền WannaCry dường như là một hồi chuông rung từ quá khứ.

  xem tiếp
 • Thăm dò bằng... tên lửa

  Thăm dò bằng... tên lửa

  Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Triều Tiên hôm thứ Bảy tuần trước đã bất ngờ phóng thử một quả tên lửa vào thời điểm được cho là rất nhạy cảm, chỉ vài ngày sau khi tân Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nhậm chức, với những tuyên bố mềm mỏng hơn trong chính sách với Triều Tiên.

  xem tiếp
 • Phát triển xe buýt nhanh BRT ở Hà Nội: Hiệu quả và các vấn đề tồn tại

  Phát triển xe buýt nhanh BRT ở Hà Nội: Hiệu quả và các vấn đề tồn tại

  Gần đây, dư luận có nhiều ý kiến trái chiều liên quan đến tính cấp thiết và hiệu quả của tuyến xe buýt nhanh BRT do Hà Nội xây dựng. Để đánh giá hiệu quả dự án này thì đòi hỏi phải có thời gian và cần phân tích, lý giải một cách khoa học.

  xem tiếp
 • Triều Tiên: Liên hệ WannaCry với Bình Nhưỡng là “nực cười”

  Triều Tiên: Liên hệ WannaCry với Bình Nhưỡng là “nực cười”

  Phó Đại sứ CHDCND Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc cho rằng thật “nực cười” khi liên kết Bình Nhưỡng với cuộc tấn công mã độc tống tiền WannaCry thời gian qua.

  xem tiếp
 • Biến đổi khí hậu đã tác động đến Việt Nam như thế nào?

  Biến đổi khí hậu đã tác động đến Việt Nam như thế nào?

  Thời tiết ở Việt Nam những năm gần đây ngày càng bất thường. Hạn hán, ngập lụt, sạt lở, giông tố, bão lũ có diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào sản xuất nông nghiệp của nước ta. Đặc biệt, Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu (BĐKH) do có bờ biển dài. Nếu nước biển dâng 1 mét, 40% diện tích Đồng bằng sông Cửu Long, 10% diện tích Đồng bằng sông Hồng sẽ bị ngập, ảnh hưởng trực tiếp đến 20-30 triệu người dân.

  xem tiếp
 • Giám sát chặt 'công bộc' 'yêu người đưa hối lộ, ghét kẻ thiếu phong bì'!

  Giám sát chặt 'công bộc' 'yêu người đưa hối lộ, ghét kẻ thiếu phong bì'!

  Thói xấu nhũng nhiễu để tham nhũng vặt không dễ dàng từ bỏ mà cần phải có một cơ chế giám sát chặt chẽ, bắt buộc. Người dân và doanh nghiệp không phải ngẫu nhiên lại mang phong bì làm hư cán bộ.

  xem tiếp
 • Họp TPP tại Hà Nội: Nhật Bản theo đuổi TPP mà không có Mỹ

  Họp TPP tại Hà Nội: Nhật Bản theo đuổi TPP mà không có Mỹ

  Theo hãng thông tấn Kyodo, giới chức Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này đã bắt đầu mở đường cho việc hiện thực hóa Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) theo đó thiết lập các quy định "cấp cao" về thương mại trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương cho dù không có sự tham gia của Mỹ.

  xem tiếp

Chính trị - Xã hội

Tin trong nước

Thế giới

Đang nóng trên An Ninh Tiền Tệ