Dòng sự kiện:
Sữa tiệt trùng Nestle bị 'tố' có dấu hiệu hư hỏng khi còn hạn sử dụng
06/01/2019 08:52:44
Theo phản ánh của anh Hùng, sau khi dùng sản phẩm sữa nước Nestle 115ml thì thấy sữa có vị chua, sau đó bị đau bụng. Nghi ngờ sản phẩm bị lỗi anh đã phản ánh tới Nestle để được kiểm tra làm rõ.

Trước đó anh Hùng (ngụ quận Tân Phú, TP.HCM) cho biết anh có mua 2 lốc sản phẩm sữa nước Nestle NutriStrong 115ml tại một cửa hàng tạp hóa gần nhà có HSD là 12/02/2019, MSP: 816363486A.

Khi anh dùng lốc sản phẩm đầu thì thấy mùi vị vẫn bình thường. Tuy nhiên khi dùng đến lốc thứ 2 thì 2 hộp đầu anh thấy sữa có vị lạ và đã vứt bỏ 2 hộp sản phẩm này. Đến hộp thứ 3 trong anh dùng thì thấy sữa có vị chua rất lạ và sau đó bị đau bụng.

Biên bản tiếp nhận phản ánh của Nestle.

 

Nghi ngờ chất lượng sản phẩm không đảm bảo, anh Hùng đã làm đơn phản ánh gửi Nestle, yêu cầu Nestle làm rõ sự việc để có câu trả lời thỏa đáng cho khách hàng yên tâm.

Sau đó phía Nestle cũng đã cử đại diện tiếp nhận thông tin làm việc với anh Hùng. Tại buổi làm việc, anh Hùng và đại diện Nestle đồng ý hai bên cùng đến Trung tâm dịch vụ phân tích thí nghiệm TP.HCM (CASE) để gửi 1 hộp sản phẩm nguyên chưa dùng mà anh Hùng còn đang giữ để kiểm tra chỉ tiêu vi sinh an toàn của sản phẩm.

Đồng thời anh Hùng giao lại hộp sản phẩm mà anh đã cắm ống hút (chưa dùng hết) cho Nestle kiểm tra bao bì. Nestle sẽ kiểm tra nhật kí sản xuất của sản phẩm sữa nước Nestle 115ml mà anh Hùng phản ánh.

Hộp sữa tiệt trùng mang nhãn hiệu Nestle được anh Hùng nghi ngờ không đảm bảo chất lượng và yêu cầu được kiểm tra.

Tuy nhiên khi anh Hùng yêu cầu được kiểm tra toàn bộ sản phẩm xem có an toàn tuyệt đối tới sức khỏe người tiêu dùng thì phía Nestle không đồng ý. Lý do phía Nestle đưa ra là chỉ cần kiểm tra 2 chỉ tiêu vi sinh là đủ để đảm bảo hết sự an toàn nên không cần kiểm tra toàn bộ sản phẩm.

Thế nhưng khi anh Hùng tham khảo ý kiến của nhân viên trung tâm kiểm định thì được nhân viên cho biết là việc chỉ kiểm tra 2 chỉ tiêu vi sinh như phía Nestle đưa ra sẽ không thể đảm bảo hết sự an toàn của sản phẩm sữa Nestle đối với người sử dụng.

Trụ sở của Nestle Việt Nam tại TP.HCM.

Trước việc từ chối kiểm tra toàn bộ sản phẩm của Nestle đã khiến anh Hùng hoài nghi không hiểu là tại sao Nestle lại không chịu kiểm tra toàn bộ sự an toàn của sản phẩm theo yêu cầu của mình? Có hay không chất lượng sản phẩm sữa của Nestle thực sự có vấn đề nên nhất quyết không chịu kiểm tra toàn bộ sự an toàn của sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng?

Liên quan đến vụ việc trên, phóng viên đã liên hệ với Nestle để làm rõ thông tin nhưng hiện đơn vị này vẫn chưa có thông tin phản hồi.

Ngọc Hiếu    


 

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến
 • Bắt tạm giam cựu Phó tổng giám đốc Công ty CP VN Pharma
  16/01/2019 12:06:05
  Ông Phan Xuân Thiện, cựu Phó Tổng giám đốc Cty CP VN Pharma và bà Hoàng Trúc Vy, cựu nhân viên Phòng nghiên cứu phát triển thuộc Cty CP VN Pharma bị bắt để điều tra tội Sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh
 • Ngân hàng khó kỳ vọng lãi 'khủng' năm 2019
  16/01/2019 11:05:54
  Mặc dù chưa có báo cáo chính thức nhưng nhiều nhà băng đã hé lộ mức lợi nhuận và tăng trưởng 'khủng' đạt được trong năm 2018. Tuy vậy, năm 2019, lợi nhuận ngành ngân hàng sẽ khó lặp lại 'kỳ tích'.
 • Đồng euro sau 20 năm thăng trầm
  16/01/2019 09:00:07
  Nhân kỷ niệm 20 năm ngày đồng euro ra đời (1/1/1999 - 1/1/2019), các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã dành lời ca ngợi đồng tiền chung này, coi đây là 'một trong những câu chuyện thành công lớn nhất của EU'.
 • Lại thêm vụ nữ giám đốc lừa 'chạy' trường giá 800 triệu đồng
  16/01/2019 09:04:49
  Nhận tiền và không 'chạy' được trường học như cam kết nhưng Chiến không chịu trả lại nên phải vào tù.
 • Những khúc cua 'tử thần' trên đèo Hải Vân
  16/01/2019 08:21:52
  Đèo Hải Vân dài 20km, với những khúc cua uốn lượn khuỷu tay khuất tầm nhìn là ám ảnh đối với cánh tài xế. Mỗi sơ suất nhỏ đều có thể phải trả giá bằng sinh mạng khi qua đây.