Dòng sự kiện:
Tá hỏa nhiều mẫu vàng tại các cửa hàng không đảm bảo quy định
13/01/2018 19:15:19
Một số mẫu nhẫn vàng đưa đi kiểm tra cho thấy không đảm bảo hàm lượng vàng theo quy định.

Theo VOV thông tin, ngày 13/1, Sở Khoa học - Công nghệ tỉnh Quảng Trị phối hợp với Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Quảng Trị vừa tiến hành kiểm tra một số cửa hàng kinh doanh vàng tại thành phố Đông Hà. Qua đó, lực lượng chức năng phát hiện một số cơ sở sai phạm về chất lượng vàng.

Tại các cửa hàng buôn bán, gia công vàng, bạc đá quý tại chợ Đông Hà (Quảng Trị), qua kiểm tra cơ quan chức năng đã phát hiện một số vi phạm như thiếu nguồn gốc xuất xứ, thiếu nhãn mác của sản phẩm vàng và không lập hồ sơ tự kiểm tra, không ghi chép việc tự kiểm tra đối với cân vàng đang sử dụng.

Cơ quan chức năng Quảng Trị đã đưa một số mẫu nhẫn vàng tại các cửa hàng này đi kiểm tra và kết quả ban đầu cho thấy, một số mẫu vàng không đảm bảo hàm lượng vàng theo quy định. Đơn cử như mẫu vàng 24K của doanh nghiệp tư nhân K. Y. L và T. Ph chỉ đạt từ 98,57% và 97,79% hàm lượng vàng...

Thông tin trên Người lao động, lãnh đạo Sở Khoa học Công nghệ Quảng Trị cho biết đang hoàn tất các thủ tục để xử lý các sai phạm tại cửa các hàng buôn bán, gia công vàng, bạc đá quý sai phạm.

Mai An (t/h)

Loading...
Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến