Dòng sự kiện:
Tạm giam Phó cục trưởng Quản lý thị trường Phú Thọ
06/01/2021 07:03:47
Nhóm cán bộ Cục Quản lý thị trường Phú Thọ bị khởi tố sau khi cơ quan chức năng nhận được nhiều đơn, thư tố cáo của tổ chức và cá nhân ở địa phương.

Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Vi Ngọc Khang, cựu Đội trưởng Quản lý thị trường số 8 - Phó cục trưởng Quản lý thị trường tỉnh này - cùng 3 người khác về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, theo Điều 356 Bộ luật hình sự.

Nhóm bị can còn lại là 3 cán bộ dưới quyền ông Khang. Họ gồm Hà Minh Tuyền (cán bộ Cục Quản lý thị trường tỉnh), Chu Ngọc Hoàng và Bùi Mạnh Công (2 cán bộ Đội Quản lý thị trường số 8).

Nhóm cán bộ Cục Quản lý thị trường Phú Thọ liên quan vụ án. Ảnh: CAND.

Theo Công an nhân dân, đầu tháng 10/2020, UBND tỉnh Phú Thọ giao công an xác minh, điều tra các đơn, thư của người dân, tố cáo một số cán bộ Cục Quản lý thị trường tỉnh này thường xuyên vòi vĩnh, yêu cầu tổ chức, cá nhân vi phạm nộp tiền để không xử lý.

Các vụ việc tố cáo được cho là liên quan đến hoạt động kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu ở một số huyện trong tỉnh.

Vào cuộc điều tra, Công an Phú Thọ xác định quá trình làm nhiệm vụ, một số cán bộ Đội Quản lý thị trường số 8 đã vi phạm quy định của Nghị định 81, gây thiệt hại cho Nhà nước khoảng 400 triệu đồng.

Từ các căn cứ thu thập được, Công an tỉnh Phú Thọ cáo buộc hành vi của ông Vi Ngọc Khang, Bùi Mạnh Công, Chu Ngọc Hoàng, Hà Minh Tuyền đã phạm vào tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Khi khám xét nơi làm việc của 4 bị can, cảnh sát thu giữ nhiều giấy tờ, tài liệu và phương tiện làm việc của họ. Cùng với đó, Tổng cục Quản lý thị trường cũng thu hồi Thẻ kiểm tra thị trường và đình chỉ công tác đối với 4 cán bộ trên để phục vụ điều tra.

Tác giả: Hồng Đăng

Theo: Zing News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến