Dòng sự kiện:
Tạm giữ bí thư đoàn phường bị tố dâm ô bé gái 11 tuổi
13/06/2019 06:00:29
Sau khi gia đình bé gái 11 tuổi gửi đơn tố cáo kẻ dâm ô trẻ em, Công an TP Thái Bình tạm giữ nghi can 35 tuổi là bí thư đoàn phường để điều tra.

Ngày 12/6, Công an TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình) đã tạm giữ Phạm Ánh Dương (35 tuổi, người địa phương) để điều tra hành vi Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Trước khi bị bắt, Dương là bí thư đoàn phường ở thành phố này từ năm 2016.

Theo hồ sơ, đầu tháng 6, gia đình một bé gái sinh năm 2008 ở phường Đề Thám gửi đơn tố cáo Dương có hành vi dâm ô đối với trẻ em. Vào cuộc xác minh, cảnh sát triệu tập Dương rồi ra quyết định tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với nghi can này.

Theo Điều 146 Bộ luật Hình sự, người đủ 18 tuổi trở lên có hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi không nhằm mục đích giao cấu hoặc không nhằm thực hiện các hành vi quan hệ tình dục khác, thì bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Nếu phạm tội 2 lần trở lên, đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh và khiến nạn nhân rối loạn tâm thần, thì bị phạt tù từ 3 năm đến 7 năm. Trường hợp phạm tội làm nạn nhân tổn thương cơ thể 61% trở lên hoặc làm bị hại tự sát thì bị phạt tù từ 7 năm đến 12 năm.

Theo Zing.vn

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến