Dòng sự kiện:
Tạm giữ nhóm người bắt cóc đòi nợ 7 tỷ đồng
29/03/2020 14:45:32
Một nhóm đối tượng đến Cần Thơ khống chế 4 người đưa lên ô tô, chở đi về hướng TP.HCM để đòi nợ 7 tỷ. Tuy nhiên, bằng biện pháp nghiệp vụ, công an đã giữ 8 đối tượng, giải cứu an toàn những người bị bắt cóc.

Ngày 28/3, Công an TP.Cần Thơ đã bắt giữ nhóm 8 người để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 7h ngày 26/3, một nhóm khoảng 10 người đi trên 3 ô tô đến một ngôi nhà tại phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ. Nhóm người này trèo tường rào vào nhà, dùng đá đập ổ khóa mở cửa vào bên trong khống chế bắt giữ 4 người đưa lên xe ô tô chạy về hướng TP.HCM. Trong số những người bị bắt giữ, có hai người mang quốc tịch Pháp.

Nhóm người liên quan đến vụ bắt giữ người trái luật bị công an tạm giữ để điều tra.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Công an TP.Cần Thơ chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương khẩn trương tiến hành điều tra, xác minh.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, đến 8h cùng ngày, công an đã bắt giữ 2 người liên quan đi trên ô tô biển số 51A-943.60, gồm: Nguyễn Văn Tuấn, 42 tuổi và Ngô Nguyễn Thanh Tuấn, 48 tuổi, cùng ngụ TP.HCM khi đang lưu thông đến huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Đến trưa cùng ngày, Công an TP.Cần Thơ tiếp tục bắt giữ Nguyễn Bá An, 29 tuổi, ngụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Nguyễn Minh Vương, 32 tuổi, ngụ TP.HCM và giải cứu an toàn cho 4 người bị nhóm này bắt giữ trái pháp luật.

Qua điều tra, nhóm người bị bắt cóc đã vay của Nguyễn Văn Tuấn khoảng 7 tỷ đồng, không có khả năng trả nợ nên bỏ trốn từ TP.HCM đến TP.Cần Thơ. Tuấn tổ chức cho đồng bọn truy tìm, khống chế những ngườ này để đòi nợ.

Quá trình điều tra, chiều 27/3, Công an TP.Cần Thơ đã bắt giữ 4 người liên quan, gồm: Lê Văn Dương, 31 tuổi; Nguyễn Phước Thuận, 35 tuổi, cùng ngụ TP.HCM; Lê Quốc Tuấn, 29 tuổi, ngụ TP.Cần Thơ và Nguyễn Thanh Hiếu, 32 tuổi, ngụ tỉnh Bình Thuận).

Hiện, Công an TP.Cần Thơ đang khẩn trương điều tra, xác minh và làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến