Dòng sự kiện:
Tạm giữ số tiền hàng tỷ đồng trong vụ nâng điểm ở Sơn La
01/06/2019 12:06:30
Diễn biến mới liên quan đến vụ nâng điểm thi ở Sơn La, cơ quan điều tra đã tạm giữ những khoản tiền từ vài trăm triệu đến cả tỷ đồng của vụ án.

Liên quan đến vụ nâng điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 ở Sơn La, mới đây, cơ quan điều tra đã thu giữ, tạm giữ đồ vật và xử lý vật chứng của các bị can và người liên quan. Trong số đó, có cả những khoản tiền từ vài trăm triệu đến cả tỷ đồng liên quan tới vụ án.

Trước đó, một số bị can khẳng định, đã nhận số tiền từ hàng trăm triệu đến cả tỷ đồng từ gia đình các thí sinh chi ra để nâng điểm, nhưng hiện giờ không ai nhận là của mình.

Qua quá trình khám xét và người thân của các bị can tự động giao nộp, cơ quan an ninh điều tra đã thu giữ, tạm giữ nhiều vật chứng liên quan và số tiền lên tới cả tỷ đồng.

Cụ thể, cơ quan công an đã tạm giữ số tiền 1 tỷ đồng từ ông Lê Thanh S. (em vợ bị can Lò Văn Huynh). Tạm giữ của bị can Nguyễn Thị Hồng Nga 950 triệu đồng, 50 triệu đồng từ bà Nguyễn Minh N. (em gái bị can Nguyễn Thị Hồng Nga), tạm giữ của bị can Cầm Thị Bun Sọn 440 triệu đồng.

Cơ quan chức năng khám nhà ông Trần Xuân Yến trước đó.

Theo kết quả điều tra của Công an tỉnh Sơn La, sau khi tiếp nhận hồ sơ vụ án để điều tra bổ sung, cơ quan an ninh điều tra đã ra lệnh tạm giam đối với các bị can trong thời hạn 2 tháng (từ 27/3 tới 25/5/2019) tại trại tạm giam công an tỉnh Sơn La.

Riêng các bị can Trần Xuân Yến, Cầm Thị Bun Sọn, Nguyễn Thanh Nhàn, Đỗ Khắc Hưng, Đinh Hải Sơn bị áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Liên quan đến vụ án trên, hiện tại cơ quan chức năng đang tiếp tục lấy lời khai của các bên, tuy nhiên nhiều lời khai vẫn còn mâu thuẫn cần làm sáng tỏ.

Trước đó ngày 24/5, cơ quan điều tra đề nghị truy tố 8 bị can về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, quy định tại Điều 356 Bộ luật hình sự.

Các bị can gồm: Trần Xuân Yến (Phó giám đốc sở GD&ĐT), Nguyễn Thị Hồng Nga (chuyên viên Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng Sở này), Đặng Hữu Thủy (Hiệu phó trường THPT Tô Hiệu, TP Sơn La), Cầm Thị Bun Sọn (Phó phòng Chính trị tư tưởng, sở GD&ĐT), Lò Văn Huynh (Trưởng phòng Khảo thí - Quản lý Chất lượng giáo dục) và Nguyễn Thanh Nhàn (Phó trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng).

NĐT

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/tam-giu-so-tien-hang-ty-dong-trong-vu-nang-diem-o-son-la-274779.htm
Đang phổ biến