Dòng sự kiện:
Tấn công trường học ở Trung Quốc khiến 54 giáo viên và trẻ mầm non bị thương
12/11/2019 19:45:41
Một trường mầm non ở tỉnh Vân Nam, miền Nam Trung Quốc đã bị người đàn ông tấn công bằng chất lỏng ăn mòn, làm hơn 50 học sinh và giáo viên của trường này bị thương.

Trẻ em chơi đùa trong sân trường tại tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, hôm 4/9. Ảnh: Xinhua.

Vụ việc xảy ra tại thành phố Khai Viễn, tỉnh Vân Nam. Người đàn ông lạ mặt đã trèo vào Trường Mầm non Đông Thành tại thành phố này bằng cách cắt đứt hàng rào dây thép gai trên tường rào và phun dung dịch ăn mòn lên các giáo viên và học sinh trong trường, làm 51 trẻ và 3 giáo viên bị thương.

Hai trong số 54 nạn nhân bị thương nặng trong sự cố nhưng không nguy hiểm đến tính mạng. Hiện chưa rõ hai nạn nhân này là trẻ em hay giáo viên.

Theo kết quả điều tra của công an thành phố, kẻ gây án là một thanh niên 23 tuổi, không nghề nghiệp, người địa phương, hiện đã bị bắt giữ.

Qua khai thác, động cơ của kẻ thủ ác là trả thù xã hội, do gia đình không hạnh phúc, công việc không thuận lợi, tâm lý lệch lạc. Hắn đã mua và tự chế chất lỏng natri hydroxit (hay còn gọi là xút ăn da), có tính ăn mòn cao, ngứa và gây bỏng. Khi hít phải bụi xút có thể gây ảnh hưởng đến hô hấp.

Bảo Trâm (t/h)

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến