Dòng sự kiện:
Thai phụ mất con vì nữ hộ sinh cấp nhầm thuốc đẩy thai
12/01/2018 15:10:09
Uống phải thuốc cấp nhầm do nữ hộ sinh đưa cho, thai phụ mất con 6 tuần tuổi.

Thông tin trên báo Lao Động, vụ việc xảy ra tại Bệnh viện sản nhi Quảng Ngãi.

Theo đó, anh Trần Đình Trung, trú tại xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) thấy vợ là chị Lương Thị Tưởng (32 tuổi) có dấu hiệu động thai nên anh đã đưa vợ đến bác sĩ tư để khám vào trưa 10/1. Khám xong bác sĩ yêu cầu phải nhập viện.

Chiều cùng ngày, anh Trung đưa vợ đến nhập viện tại Bệnh viện sản nhi Quảng Ngãi. Quá trình thăm khám, các y bác sĩ chẩn đoán thai nhi được 6 tuần tuổi và cho thuốc uống giữ thai. Vợ anh sau đó bình thường, không còn bị đau nữa.

Thuốc nữ hộ sinh cấp cho vợ anh Trần Đình Trung khiến thai nhi bị hỏng. Ảnh: Tử Trực/Người Lao Động

Tuy nhiên, khoảng 9h sáng 11/1, khi đang nằm điều trị tại bệnh viện, chị Tưởng được nữ hộ sinh tên Phan Thị Vân cấp cho một vỉ thuốc yêu cầu phải đặt vào tử cung. Sau khi làm theo lời nữ hộ sinh, khoảng 1 giờ sau, vợ anh Trung liên tục bị đau nhói ở vùng bụng.

Dù gia đình đã báo với bác sĩ trực và được đưa đi xúc thuốc cứu thai nhi nhưng sáng 12/1, bệnh viện thông báo với anh Trung là thai nhi hỏng, không cứu được nữa.

Báo Người Lao Động đưa tin, ông Lê Cao Tuấn - Phó Giám đốc Bệnh viện sản nhi Quảng Ngãi cho biết: "Trước khi sự việc xảy ra, mọi việc thăm khám cho bệnh nhân Lương Thị Tưởng đều diễn ra theo đúng quy trình. Tuy nhiên, lúc cấp thuốc cho bệnh nhân, nữ hộ sinh Phan Thị Vân đã đưa nhầm thuốc có tác dụng đẩy thai lưu của một bệnh nhân khác cho bệnh nhân Lương Thị Tưởng. Đây là vụ việc đáng tiếc, chúng tôi sẽ tiến hành xử lý nghiêm cá nhân sai phạm".

"Đây là vụ việc đáng tiếc, chúng tôi sẽ tiến hành xử lý nghiêm cá nhân sai phạm" - ông Tuấn nói trên báo Lao Động.

Được biết, bệnh viện sản nhi Quảng Ngãi vừa mới đưa vào hoạt từ đầu tháng 10/2017 nhằm giảm tải cho BVĐK Quảng Ngãi.

Tường Vy (T/H)

 

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến