Dòng sự kiện:
Thành công tại SEA Games 30 thể hiện khát vọng vươn lên của người Việt Nam
22/12/2019 21:07:57
Khi VĐV Việt Nam đoạt HCV, cờ đỏ sao vàng được kéo lên thì ấn tượng mạnh mẽ trào dâng, nghe Quốc ca thấm đậm lòng người, Thủ tướng bày, đây là niềm tự hào lớn lao, là cảm xúc mạnh mẽ, ý chí của dân tộc.

Ngày 22/12, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đại diện lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã tổ chức buổi gặp mặt các vận động viên, huấn luyện viên, chuyên gia của Đoàn Thể thao Việt Nam đã có thành tích xuất sắc tại Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 năm 2019 (SEA Games 30).

Tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao nỗ lực của các vận động viên, huấn luyện viên, chuyên gia của Đoàn Thể thao Việt Nam đã mang những tấm huy chương về cho đất nước. Thủ tướng nhấn mạnh: Với 288 huy chương các loại, Đoàn Thể thao Việt Nam đã mang lại niềm vinh dự, tự hào cho đất nước và nền thể thao nước nhà.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Đây là kỳ SEA Games vàng của thể thao Việt Nam với thành tích xuất sắc nhất trong lịch sử tham dự về số lượng huy chương và huy chương Vàng, về số đội tuyển đoạt huy chương (có đến 41/45 đội tuyển của Đoàn tham dự đạt được huy chương); đặc biệt có hơn 2/3 số huy chương và hơn 3/4 số huy chương Vàng là ở các môn thể thao Olympic.

Thủ tướng cho rằng, năm nay là lần thứ 16 liên tiếp Việt Nam tham dự SEA Games kể từ khi hội nhập trở lại thể thao khu vực với quy mô tham dự ngày càng gia tăng. Điều này thể hiện sự lớn mạnh không ngừng của thể thao Việt Nam. Nhìn lại kết quả những năm gần đây có thể thấy thể thao Việt Nam, đặc biệt thể thao đỉnh cao Việt Nam đã và đang có sự tập trung đầu tư đúng hướng, có trọng tâm, trọng điểm, bài bản vào các môn thể thao Olympic, ASIAD.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đánh giá thành công của Đoàn Thể thao Việt Nam ngoài sự nỗ lực của các vận động viên còn có lớp huấn luyện viên tài năng, trong đó có 2 huấn luyện viên bóng đá nữ và nam là Park Hang-seo và Mai Đức Chung đã đóng góp nhiều vào thành tích này; đồng thời ghi nhận những nỗ lực và động viên từ gia đình, người thân của các vận động viên; những nhà hảo tâm, những tổ chức và toàn xã hội đã luôn quan tâm và ủng hộ tinh thần, vật chất cho các vận động viên, huấn luyện viên của thể thao nước nhà.

Thủ tướng cùng các vận động viên, huấn luyện viên tại buổi gặp mặt - Ảnh: VGP

Nêu lên những câu chuyện cảm động của các vận động viên, Thủ tướng cho rằng, đây là bài học quý báu về tinh thần vượt khó, khát vọng vươn lên của người Việt Nam, để đóng góp vào khát vọng Việt Nam hùng cường, tiến bước trong tương lai.

Thủ tướng mong muốn, tinh thần, khát vọng đó phải được lan tỏa ra trong phát triển kinh tế xã hội đất nước. Cho biết, kinh tế xã hội của đất nước năm nay rất khả quan, cũng có nhiều kỷ lục được lập, nhưng theo Thủ tướng, những thắng lợi quan trọng của thể thao Việt Nam tạo không khí phấn khởi hơn nữa trong xã hội.

“Thắng lợi kinh tế, vĩ mô tốt, nhưng văn hóa, thể thao cũng hết sức thành công, rất ấn tượng với đất nước chúng ta. Không khí xã hội rất phấn khởi, không những kinh tế mang lại, đời sống người dân giảm nghèo chỉ còn 1,45%, mà chính thể thao tạo nên màu cờ sắc áo Việt Nam, tạo nên rừng cờ Việt Nam. Chính các bạn là người đóng góp nên không khí phấn khởi của toàn dân tộc, mang lại màu cờ, sắc áo cho cho đất nước, mang lại uy tín cho đất nước. Qua 16 năm chúng ta mới có bước tiến như thế, điều này đã thể hiện sự vững mạnh không ngừng của thể thao Việt Nam”- Thủ tướng nhấn mạnh.

Nhìn vào kết quả thi đấu lần này, Thủ tướng cho rằng, đó chính là nhờ sự đầu tư đúng hướng, có trọng tâm trọng điểm của Nhà nước cho thể thao Việt Nam. Thủ tướng cũng đánh giá cao các “mạnh thường quân” đã đồng hành hỗ trợ, động viên đoàn thể thao Việt Nam; đánh giá cao các phụ huynh của các vận động viên đã thường xuyên hỗ trợ, động viên các em thi đấu, mang vinh quan về cho Tổ quốc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn các vận động viên, huấn luyện viên và chuyên gia “Thắng không kiêu, bại không nản”, tiếp tục nỗ lực với tinh thần cao nhất, cố gắng hơn nữa để đạt hoặc tiệm cận trình độ châu lục, thế giới. 

Khi VĐV Việt Nam đoạt HCV, cờ đỏ sao vàng được kéo lên thì  ấn tượng mạnh mẽ trào dâng, nghe Quốc ca thấm đậm lòng người, Thủ tướng bày, đây là niềm tự hào lớn lao, là cảm xúc mạnh mẽ, ý chí của dân tộc.

Thủ tướng đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm hơn nữa đến thể thao Việt Nam. Đảng, Nhà nước cũng như xã hội, nhất là các “Mạnh Thường Quân” tiếp tục hỗ trợ, ủng hộ cho thể thao Việt Nam có bước tiến mạnh mẽ hơn với tinh thần Nhà nước quan tâm, xã hội hóa mạnh mẽ nguồn lực.

Tại cuộc gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Lao động cho đoàn thể thao Việt Nam và các cá nhân.

Đoàn thể thao Việt Nam và VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên được trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất. Đội bóng đá nam, nữ và HLV Mai Đức Chung nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì. 26 VĐV nhận Huân chương Lao động Hạng Ba, trong đó có các cầu thủ Hồng Nhung, Hải Yến, Văn Hậu, Hùng Dũng, Đức Chinh, Tiến Linh, Trọng Hoàng.

Bảo Nam (t/h)

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến