Dòng sự kiện:
Thanh Hóa: Trao xe lăn cho các cháu bại não và mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo
26/06/2017 11:33:07
Ngày 25/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban nữ công Bệnh viện Nhi tổ chức trao tặng xe lăn cho các cháu bại não và hỗ trợ xây nhà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Quảng Xương.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm hướng tới Ngày gia đình Việt Nam (28/6). 

Tới dự và chỉ đạo buổi lễ có bà Phạm Thị Thanh Thủy, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Thanh Hóa; đại diện lãnh đạo Bệnh viện Nhi Thanh Hóa và chính quyền huyện Quảng Xương. 

Phát biểu tại buổi lễ, bà Phạm Thị Thanh Thủy nhấn mạnh: “Đây là hoạt động ý nghĩa của Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, góp phần xây dựng cuộc sống thêm giàu đẹp hơn. Qua chương trình này, mong rằng hội LHPN tỉnh sẽ nhận được nhiều sự quan tâm chia sẻ của các nhà hảo tâm để hội có thể tổ chức được nhiều chương trình thiện nguyện hơn nữa”.

Ban nữ công Bệnh viện Nhi Thanh Hóa đã trao 20 xe lăn cho 20 cháu bị bệnh bại não có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, mỗi xe trị giá hơn 3 triệu đồng. Cùng với đó, Hội LHPN huyện Quảng Xương đã trao tiền hỗ trợ 4 mái ấm tình thương là hội viên, phụ nữ nghèo tại các xã Quảng Thái, Quảng Văn, Quảng Ninh và Quảng Trung, với tổng trị giá 100 triệu đồng.

Trao xe lăn cho 20 cháu bị bại não có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Lê Hà

Toàn bộ nguồn kinh phí hoạt động được trích từ Quỹ Kết nối yêu thương do các nữ cán bộ, viên chức Công đoàn Bệnh viện Nhi Thanh Hóa đóng góp và nguồn quỹ Mái ấm tình thương của hội viên, phụ nữ trên địa bàn huyện Quảng Xương.

Xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của hội LHPN tỉnh, chị Tô Thị Dung chia sẻ: “Trong 20 năm qua, những ngày mưa, nhà dột, gia đình tôi chưa có hôm nào ngủ yên, cảm ơn các ban lãnh đạo, cảm ơn chương trình, mong hội LHPN thực hiện được nhiều chương trình hơn nữa, để những người có hoàn cảnh như chúng tôi được có căn nhà đúng nghĩa che mưa che nắng...”

Cũng nhân dịp này, các bác sĩ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa đã tổ chức thăm khám, cấp thuốc miễn phí cho các em bị bệnh bại não, đồng thời tư vấn gia đình cách chăm sóc sức khỏe các em, sử dụng xe lăn an toàn.

Hà Khải

Loading...
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Tin liên quan
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến