Dòng sự kiện:
Thành lập đường dây nóng hỗ trợ thí sinh thi THPT Quốc gia năm 2017
18/06/2017 15:42:50
Chương trình Tiếp sức mùa thi tại Thanh Hóa đang được chuẩn bị kĩ càng và đã sẵn sàng đồng hành cùng các thí sinh trong kì thi THPT Quốc gia 2017. Tới đây, Tỉnh đoàn Thanh Hóa sẽ thành lập đường nóng để tiếp nhận th

Kì thi THPT Quốc gia năm 2017 đang sắp diễn ra, đồng hành cùng các thí sinh, không thể thiếu những bóng áo xanh trên khắp các nẻo đường dù trời mưa hay nắng, đó là các tình nguyện viên của Chương trình Tiếp sức mùa thi do Tỉnh đoàn Thanh Hóa tổ chức. 

Tiếp nối hoạt động truyền thống của thanh niên những kì thi trước, nhằm hỗ trợ và giúp đỡ các thí sinh và phụ huynh trong kì thi THPT Quốc gia năm 2017, chương trình Tiếp sức mùa thi tại Thanh Hóa sẽ thành lập đường dây nóng để tiếp nhận thông tin từ thí sinh, tư vấn và hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh. 

Các thí sinh và phụ huynh kì thi THPT Quốc gia 2017 sẽ được các tình nguyện viên hỗ trợ hết mình.

Theo đó, chương trình sẽ thành lập các đội tình nguyện đón thí sinh tại các điểm tập trung đông thí sinh và người nhà thí sinh, phát các vật dụng hỗ trợ như: thông tin hướng dẫn, nước uống, đồ ăn nhẹ... 

Thành lập đội hình sinh viên tình nguyện khảo sát, giới thiệu các địa điểm ăn uống giá rẻ, đảm bảo an toàn vệ sinh. Tặng các chuyến xe miễn phí cho thí sinh. Các hoạt động hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Phối hợp với lực lượng chức năng hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm thường xảy ra ùn tắc...

Hoạt động tiếp sức mùa thi sẽ diễn ra từ thời điểm trước, trong thời gian diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2017 – 2018 (từ trước ngày 20/6- 11/7/2017).

Trước đó, tỉnh đoàn Thanh Hóa cho biết đã huy động 1.803 tình nguyện viên tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi. Các tình nguyện viên chủ yếu đến từ các trường đại học trên địa bàn thành phố như Đại học Hồng Đức, Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch, Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh, Cao đẳng Y tế Thanh Hóa và học sinh các trường THPT, thanh niên tại các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Lực lượng tình nguyện viên sẽ được chia thành 74 đội hình và phân bố tại 69 điểm thi thuộc 27 huyện, thị, thành phố trên toàn tỉnh Thanh Hóa. 

Lương Thị

Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Tin liên quan
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến