Dòng sự kiện:
Thành phố Vinh ngập sâu do mưa lớn kéo dài
08/12/2018 10:13:07
Mưa lớn liên tục từ đêm 7 đến sáng 8/12 khiến nhiều tuyến phố của TP Vinh (Nghệ An) bị ngập sâu.

Sáng nay (8/12): Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở trung Trung Bộ. Ở Bắc Bộ đã có mưa, mưa rào và có nơi có dông; Bắc Trung Bộ và Quảng Bình có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông như Đô Lương (Nghệ An) 131mm, Vinh (Nghệ An) 107mm, Hà Tĩnh 183mm,…; vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động. 

Dự báo: Chiều và đêm nay (08/12), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét đậm này ở vùng đồng bằng Bắc Bộ phổ biến 11-14 độ, vùng núi 9-11 độ. Đợt rét đậm này có khả năng kéo dài 2-3 ngày.

Ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8; biển động mạnh. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.

Cảnh báo mưa lớn, dông, lốc, sét: Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp hội tụ trong đới gió Tây trên cao nên ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét: cấp 1

Trong 3 giờ qua, một số nơi tại tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh đã có mưa rất to như: Vinh 162mm, Quán Hành 86,4mm, Thanh Thủy 47,2mm, Hà Tĩnh 43,4mm

Nhận định trong 1-3 giờ tới, khu vực này tiếp tục có mưa to với lượng mưa từ 20-50mm.

Cảnh báo: Trong 3-6 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ ở tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh đặc biệt là các huyện: Thanh Chương, Nghi Lộc, Hưng Nguyên, TP Vinh (Nghệ An), Hương Khê, TP Hà Tĩnh (Hà Tĩnh)

Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Ghi nhận tại TP Vinh, mưa lớn liên tục từ tối qua đã khiến nhiều tuyến đường ngập sâu trong nước.

Các tuyến phố Lê Hồng Phong, Minh Khai... ngập sâu

Phương tiện qua lại gặp nhiều khó khăn

Đến sáng nay, mưa lớn vẫn tiếp tục, khiến mực nước chưa thể rút

Nước vào mấp mé cửa nhà dân

Người dân gặp khó khăn trong sinh hoạt do mưa lớn.

Bảo Nam

Thích và chia sẻ bài viết này :
Tin liên quan
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến