Dòng sự kiện:
Thành uỷ TP HCM yêu cầu ông Tất Thành Cang kiểm điểm trách nhiệm cá nhân
06/05/2018 22:02:50
Liên quan đến vụ đất ở Phước Kiển (huyện Nhà Bè), Thành ủy TP HCM yêu cầu Phó bí thư thường trực Tất Thành Cang tự kiểm điểm trách nhiệm cá nhân mình.

Trong buổi họp khẩn liên quan đến vụ việc Công ty TNHH MTV Đầu tư và xây dựng Tân Thuận (Công ty Tân Thuận) chuyển nhượng đất cho Công ty Quốc Cường Gia Lai (QCGL) ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè (TP HCM) vào chiều 6/5, trên cơ sở báo cáo bước đầu của đoàn công tác kiểm tra, rà soát vụ bán hơn 30 ha đất công theo chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TP HCM, Thường vụ Thành ủy xác định vụ việc có trách nhiệm liên đới của Văn phòng Thành ủy TP HCM và cá nhân ông Tất Thành Cang, Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM.

Cụ thể, ông Tất Thành Cang đã chấp thuận chủ trương cho chuyển nhượng, và chấp thuận chủ trương bán chỉ định cho khu đất rộng hơn 30 ha tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè với giá 1,29 triệu đồng/m2 cho Công ty CP Quốc Cường Gia Lai.

Ông Tất Thành Cang trong một buổi họp báo (Ảnh Zing.vn)

Việc chuyển nhượng này là không đúng thẩm quyền và chưa đúng quy định của pháp luật, không báo cáo Thường trực Thành ủy và Ban Thường vụ Thành ủy trước khi quyết định. Ông Tất Thành Cang thiếu kiểm tra việc thực hiện các kết luận chỉ đạo của mình, việc chuyển nhượng theo Hợp đồng 203/HĐKT/2017 có nguy cơ gây thất thoát lớn cho Đảng bộ Thành phố.

Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM yêu cầu ông Tất Thành Cang, Phó bí thư Thường trực kiểm điểm trách nhiệm cá nhân, báo cáo Ủy ban kiểm tra Trung ương. Tuy nhiên, hiện tại chưa phát hiện có dấu hiệu tiêu cực liên quan đến lợi ích cá nhân trong vụ việc bán chỉ định đất công với diện tích lớn cho tư nhân.

Về trách nhiệm của Văn phòng Thành ủy TP HCM - cơ quan đại diện chủ sở hữu tài sản nhưng đã không thực hiện đầy đủ và đúng trách nhiệm được Thành ủy giao; không kiểm tra, giám sát đề xuất của Công ty Tân Thuận. Việc sang nhượng lô đất cho Công ty CP Quốc Cường Gia Lai đã không thông qua đấu thầu là vi phạm quy định pháp luật.

Được biết, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV đầu tư và xây dựng Tân Thuận (100% vốn thuộc Văn phòng Thành ủy TP.HCM) đã bị đình chỉ công tác. Công ty Tân Thuận sẽ bị thanh tra toàn diện để chấn chỉnh, xử lý tiếp những sai phạm (nếu có).

>> Xem thêm

Đình chỉ công tác Tổng giám đốc công ty Tân Thuận

Tường Vy (T/H) 

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/thanh-uy-tp-hcm-yeu-cau-ong-tat-thanh-cang-kiem-diem-trach-nhiem-ca-nhan-236567.htm
Đang phổ biến