Dòng sự kiện:
Thành viên ECB: Bong bóng tiền điện tử đã bắt đầu 'nổ'
09/01/2019 09:33:26
Một nhà hoạch định chính sách quan trọng của Ngân hàng Trung ương châu Âu - ECB vừa dội gáo nước lạnh vào các loại tiền kỹ thuật số khi nói rằng, công nghệ non trẻ này là vô nghĩa và bong bóng đã bắt đầu "nổ".

Phát biểu tại Hội nghị “Five Years with the Euro”, tại Riga, Latvia. Ardo Hansson, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Estonia - thành viên của Hội đồng các thống đốc ECB cho biết bong bóng tiền điện tử đã đến đỉnh điểm và sự sụp đổ của thị trường này đang diễn ra.

Bitcoin - tiền điện tử nổi tiếng nhất, đã giảm hơn 70% trong năm qua. Lần đầu tiên kể từ năm 2014, giá bitcoin đã giảm năm tháng liên tiếp, từ tháng 8 đến tháng 12/2018. Tổng giá trị vốn hóa của tất cả 2.000 loại tiền điện tử đã giảm hơn 700 tỷ USD vào năm ngoái.

Trang web nghiên cứu về blockchain CryptoSlate đã xếp Estonia đứng thứ nhất trong danh sách các quốc gia thân thiện với tiền điện tử. Bởi quốc gia này là nước đi đầu về xã hội hóa điện tử với chương trình đổi mới “e-Estonia”, trong đó  sử dụng công nghệ blockchain để lưu trữ toàn bộ dữ liệu quốc gia.

Nhưng đối với Hansson, giá trị các loại tiền ảo chạy trên nền tảng công nghệ blockchain đã được xác định sẽ giảm mạnh. "Trở lại giai đoạn mấy năm trước thì có thể nói rằng những gì chúng ta đã đạt được ngày hôm nay là thật khó ngờ, như là một câu chuyện cổ tích", Hansson nói.

Theo TBNH

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/thanh-vien-ecb-bong-bong-tien-dien-tu-da-bat-dau-no-264193.htm
Đang phổ biến