Dòng sự kiện:
Thất nghiệp, 3 tên cướp bàn nhau đi cướp cửa hàng Bách Hóa Xanh
03/04/2020 08:03:14
Khuya 27/3, 2 thanh niên chạy xe máy Exciter đến cửa hàng Bách Hóa Xanh, quận Tân Phú (TP HCM). Tại đây, 2 đối tượng cầm súng, 2 con dao đe dọa nhân viên, lấy đi CPU máy tính và 74 triệu đồng.

Quen nhau qua mạng xã hội, các đối tượng rủ nhau cướp cửa hàng Bách Hóa Xanh, ở quận Tân Phú (TP HCM) vì nhận định các siêu thị thường có tiền mặt, nhân viên bảo vệ ít và thiếu cảnh giác.

Theo Zing.vn, ngày 2/4, tại Trung tâm Báo chí TP HCM, Công an TP HCM cung cấp thông tin vụ bắt nhóm cướp cửa hàng Bách Hóa Xanh, quận Tân Phú.

Thượng tá Nguyễn Đăng Nam, Trưởng phòng Cảnh sát Hình Sự (PC02, Công an TP HCM), cho biết khuya 27/3, 2 thanh niên chạy xe máy Exciter đến cửa hàng Bách Hóa Xanh, quận Tân Phú.

2 nam thanh niên cầm súng, 2 con dao đe dọa nhân viên, lấy đi CPU máy tính và 74 triệu đồng. "Nhóm cướp lấy CPU vì bọn chúng cho rằng đây là nơi lưu dữ liệu camera và nhằm xóa dấu vết", Thượng tá Nam nói.

Nhóm cướp cửa hàng Bách Hóa Xanh bị công an bắt giữ

Ngày 30/3, Phòng PC02 đã phối hợp với công an nhiều tỉnh, thành xác minh được lý lịch của nhóm cướp. Phòng PC02 phối hợp Công an tỉnh Quảng Ngãi bắt Lê Quốc Bảo (24 tuổi, quê Quảng Ngãi). Bảo là người cầm dao uy hiếp nhân viên Bách Hóa Xanh và chạy xe Exciter.

Đi cùng Bảo lúc bị bắt còn có My (24 tuổi, vợ Bảo). My biết chồng gây ra vụ cướp nhưng không trình báo và cùng Bảo trốn về Quảng Ngãi đến khi bị bắt.

Từ lời khai của Bảo, cảnh sát bắt Lê Văn Phú (23 tuổi, quê Quảng Ngãi). Phú không trực tiếp tham gia nhưng cùng bàn bạc, lên kế hoạch vụ cướp và là người đi vứt CPU.

Đến ngày 1/4, Việt bị bắt giữ tại Bình Thuận. Tang vật thu được trong vụ án gồm: 1 khẩu súng ổ xoay màu trắng, 2 con dao, 1 xe SH, 1 xe Exciter, thẻ ATM và 3 triệu đồng.

Qua khai thác nhanh, Bảo và Phú khai kẻ cầm súng cướp tài sản tại cửa hàng Bách Hóa Xanh tên Việt; nhóm này quen nhau qua mạng xã hội. Lý do đi cướp là vì thiếu nợ tiền ngân hàng rất nhiều.

Trước đó, báo Thanh Niên đưa tin, khoảng 21h 55 ngày 27/3, nhóm 2 nghi can đeo khẩu trang, đội nón bảo hiểm, đi xe gắn máy tới cửa hàng Bách Hóa Xanh; 1 nghi can ngồi sau nhanh chóng nhảy xuống xe cầm 1 khẩu súng, đi bộ đến khống chế các nhân viên đang ngồi trước cửa hàng làm các nhân viên hoảng sợ chạy vào bên trong.

Lúc này, 2 thanh niên khống chế nhân viên, chửi bới, đe dọa và yêu cầu đưa hết tiền trong két và đầu CPU nhằm xóa dấu vết camera hình ảnh. Các nghi can đã cướp đi 73.642.000 đồng và lấy đầu thu CPU ra ngoài lên xe tẩu thoát.

Nhận được tin báo, PC02 Công an TP HCM phối hợp với Công an quận Tân Phú và các đơn vị nghiệp vụ lập tức điều tra, truy xét, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ. Đến ngày 29/3, lực lượng chức năng đã thu thập và dựng được toàn bộ thân nhân lai lịch của các nghi can gây án cũng như các chứng cứ liên quan trực tiếp đến vụ án.

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
http://antt.nguoiduatin.vn/that-nghiep-3-ten-cuop-ban-nhau-di-cuop-cua-hang-bach-hoa-xanh-291728.htm
Đang phổ biến