Dòng sự kiện:
Thế giới Di động 'ôm' lỗ hơn 5,3 tỷ đồng từ Nhà thuốc An Khang
08/08/2019 20:01:54
Ghi nhận tại Website chuỗi An Khang, hiện chuỗi có 19 nhà thuốc tại Tp.HCM, với lượng khác mỗi ngày đạt 3.800 người. Chuỗi không chỉ bán thuốc, mà còn kinh doanh thực phẩm chức năng, hoá mỹ phảm, hoạt chất...

Báo cáo tài chính quý II/2019 công bố mới đây của Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới Di động - MWG đã cho biết tình hình kinh doanh tại các công ty con và công ty liên kết trong đó có chuỗi nhà thuốc An Khang.

 Trong năm 2018, chuỗi nhà thuốc này lỗ hơn 2,1 tỷ. Tổng cộng khoản lỗ tính đến 30/6/2019 xấp xỉ 2,6 tỷ đồng. Đây là phần lỗ tương ứng với 49% cổ phần mà MWG nắm giữ, như vậy tổng lỗ của An Khang từ khi MWG chính thức ghi nhận là công ty liên kết vào khoảng hơn 5,3 tỷ đồng.

Thế giới Di động tiếp tục chịu lỗ từ nhà thuốc An Khang với 2,6 tỷ đồng - Ảnh 1.

Ghi nhận tại Website chuỗi An Khang, hiện chuỗi có 19 nhà thuốc tại Tp.HCM, với lượng khác mỗi ngày đạt 3.800 người. Chuỗi không chỉ bán thuốc, mà còn kinh doanh thực phẩm chức năng, hoá mỹ phảm, hoạt chất...

An Khang là một trong những hạng mục đầu tư của Thế Giới Di Động. Đánh tiếng thâu tóm chuỗi nhà thuốc Phúc An Khang từ năm 2017, tuy nhiên nhận định thị trường chưa đến thời điểm chín mùi, sau đó MWG chỉ dừng lại đầu tư liên kết với tỷ lệ sở hữu 49% cổ phần. Theo báo cáo, MWG chi hơn 62 tỷ đồng cho thương vụ này.

Hơn nữa, kể từ thời điểm rót vốn, kết quả kinh doanh của nhà thuốc này không mấy khả quan và liên tục thua lỗ. Sau khi lỗ lũy kế 2,1 tỷ đồng trong năm 2018, nửa đầu năm nay, nhà thuốc này tiếp tục lỗ gần 500 triệu đồng, đẩy lỗ lũy kế đến cuối tháng 6 lên mức 2,6 tỷ đồng.

Theo thông tin đăng ký, Công ty Bán lẻ An Khang được thành lập vào cuối tháng 8/2017. Ban đầu, công ty có ba cổ đông sáng lập, trong đó có ông Trần Huy Thanh Tùng, Trưởng ban kiểm soát của Thế giới Di động là cổ đông góp vốn với 1% cổ phần.

Trước đó, tại cuộc họp ĐHCĐ thường niên 2018, ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT Thế giới Di động, đã cho biết công ty có kế hoạch mua 100% cổ phần tại chuỗi bán lẻ thuốc này thay vì mất 2-3 năm để tự xây dựng mô hình kinh doanh dược phẩm.

Tuy nhiên, ban lãnh đạo Thế giới Di động sau đó đã thông báo về việc hoãn kế hoạch kể trên để đánh giá lại rủi ro. Thay vì chi phối hoạt động tại chuỗi nhà thuốc An Khang, Thế giới Di động sẽ tạm đóng vai trò là cổ đông lớn hỗ trợ nhà thuốc này.

Mai An (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/the-gioi-di-dong-om-lo-hon-53-ty-dong-tu-nha-thuoc-an-khang-279570.htm
Đang phổ biến