Dòng sự kiện:
Thêm 1 cầu thép dây văng được Tân Hiệp Phát khánh thành cho người dân Cần Thơ
08/08/2018 22:01:12
Vừa qua, hàng ngàn hộ dân phường Trung Kiên, Thốt Nốt, Cần Thơ đã mừng niềm vui lớn khi đón nhận cầu Dr Thanh – Vàm Cái Ngãi Tân Hiệp Phát trao tặng.

Cây cầu không chỉ góp phần thông suốt một khu vực rộng bên bờ sông Hậu mà còn mở ra cơ hội làm ăn, phát triển du lịch cho bà con xứ miệt vườn nơi đây.

Người dân háo hức vui chơi trên cầu mới do Tân Hiệp Phát trao tặng.

Không quản nắng nôi, công việc, ngay từ sáng sớm hàng trăm người dân phường Trung Kiên đã háo hức tham dự lễ khánh thành cầu cây cầu ao ước bao năm do Tập đoàn Tân Hiệp Phát, nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh trao tặng.

Cầu Dr Thanh -  Vàm Cái Ngãi dài 30m, rộng 2,5m là cây cầu duy nhất bắc qua kênh Cái Ngãi được xây dựng theo quy cách cầu thép dây văng với tổng vốn đầu tư hơn 640 triệu đồng.  Công trình đặc biệt ý nghĩa này giúp nối liền khu dân cư ấp Quy Thạnh 1 và Quy Thạnh 2 của phường Trung Kiên với hàng ngàn hộ dân để ra thằng quốc lộ 91 về trung tâm Thốt Nốt hay Long Xuyên, Cần Thơ nhanh chóng.

.
Cầu Dr Thanh – Vàm Cái Ngãi được xây ngay cạnh cầu ván gỗ hơn 20 năm tuổi đã mục nát

Phường Trung Kiên nằm bên bờ sông Hậu, nhìn ra cù lao Tân Lập, bắt lên vườn cò Bằng Lăng, nơi đây nổi tiếng với khu nhà cổ ông Cả hơn trăm năm tuổi và những nhà vườn xanh mát. Tuy nhiên án ngữ ngay lối vào là cây cầu ván duy nhất bắc qua kênh Cái Ngãi đã mục nát. Việc đi lại, làm ăn của người dân và du khách gặp rất nhiều khó khăn, giao thương kém phát triển, đời sống của bà con bấp bênh theo con nước.

Chính sự vất vả trong đi lại hàng ngày mà lễ khánh thành cầu Dr Thanh – Vàm Cái Ngãi đã mang lại niềm vui cho hàng ngàn người dân nơi đây. Hàng trăm bà con từ sáng sớm đã hồ hởi tham dự để được đặt những bước chân đầu tiên qua cây cầu mơ ước này.

.
Nghi thức cắt băng khánh thành cầu Dr Thanh – Vàm Cái Ngãi trong sự vui mừng của hàng trăm người dân

Bà Nguyễn Thị Kiểm cùng đàn cháu vui chơi trên cầu hồ hởi cho biết: “Mấy chục năm sống ở đây nhưng chưa dám nghĩ có cây cầu khang trang, đẹp đẽ như thế này. Giờ có cầu ai nấy đều vui, không còn cảnh run lập cập mỗi khi qua cầu ván nữa. Thật mừng quá rồi, bà con và các cháu học sinh có thể đi lại an toàn và nhanh chóng. Tôi xin cám ơn Tân Hiệp Phát nhiều lắm”.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Nguyễn Minh Triết, Phó Chủ tịch phường Trung Kiên cho biết, cầu Dr Thanh – Vườn Chim là dự án dân sinh quan trọng, giúp kết nối hàng ngàn hộ dân giữa ấp Quy Thạnh 1 và Quy Thạnh 2, giúp hơn 300 em học sinh tới trường hàng ngày an toàn

.
Bà con háo hức đặt những bước chân đầu tiên trên cây cầu mới thay thế cho cầu ván cũ đã mục nát

“Cây cầu không chỉ thuận tiện đi lại, vận chuyển hàng hóa nặng bằng các xe lớn mà còn góp phần thu hút du khách từ Long Xuyên, Cần Thơ đến với các khu nhà cổ trăm năm tuổi hay các nhà vườn, tạo thêm cơ hội cho du lịch sinh thái nơi đây phát triển”, vị Phó chủ tịch phường Trung Kiên nói.

Như kỳ vọng của chính quyền địa phương và người dân, sau khi đưa vào sử dụng, cầu Dr Thanh – Vàm Cái Ngãi sẽ góp phần kết nối một vùng dân cư rộng lớn với hàng ngàn hộ dân và các nhà vườn. Tạo thêm công ăn việc làm từ những dịch vụ gia tăng để phục vụ du khách, từ đó thúc đẩy bà con làm ăn để sớm thoát nghèo, nâng cao đời sống xã hội tại địa phương.

Cầu Dr Thanh – Vàm Cái Ngãi sẽ trực tiếp giúp hàng ngàn hộ dân đi lại, vận chuyển hàng hóa thuận tiện, nhanh chóng hơn.

Cầu Dr Thanh – Vàm Cái Ngãi cũng là cây cầu thứ 19 mà Tập đoàn Tân Hiệp Phát, nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh khánh thành tại miền Tây Nam Bộ trong suốt 2 năm qua nhằm hỗ trợ hàng trăm ngàn bà con người dân tại các địa phương khó khăn có thêm cơ hội giao thương đi lại, làm ăn phát triển kinh tế cho gia đình và địa phương.

Trà Thanh nhiệt Dr Thanh  chiết xuất từ 9 loại thảo mộc tự nhiên (Hạ khô thảo, Hoa cúc, Đản hoa, La hán quả, Cam thảo, Kim ngân hoa, Mộc miên, Bung lai và Tiên thảo) được hàng triệu người tiêu dùng yêu chuộng. Thức uống này tốt cho sức khỏe, có tác dụng thanh lọc cơ thể, giải nhiệt cho bạn luôn tươi trẻ, tràn đầy sức sống.

PVThích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Tin liên quan
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/them-1-cau-thep-day-vang-duoc-tan-hiep-phat-khanh-thanh-cho-nguoi-dan-can-tho-249779.htm
Đang phổ biến