Dòng sự kiện:
Thông tin phong tỏa TPHCM 14 ngày là không chính xác
26/03/2020 21:00:01
UBNP TPHCM khẳng định, thông tin lan truyền trên mạng xã hội vào sáng 26/3 về việc TPHCM sẽ phong tỏa trong 14 ngày, kể từ ngày 28/3 là không chính xác

Trước đó, mạng xã hội đã lan truyền thông tin về việc TPHCM sẽ phong tỏa trong ngày 28/3. Người phát tán thông tin cho biết sau thời điểm này, người bên ngoài sẽ không vào được thành phố.

Liên quan thông tin này, ngày 26/3, Chánh văn phòng UBND TPHCM Hà Phước Thắng cho biết thông tin về việc phong tỏa toàn bộ TPHCM do dịch Covid-19 là tin đồn không có cơ sở. Hiện, TPHCM chỉ tạm dừng các hoạt động giải trí, tụ tập đông người trong thời gian dịch.

Người phát ngôn UBND TPHCM khuyên người dân theo dõi thông tin chính thức về các chỉ đạo trong thời gian diễn ra dịch bệnh qua các báo, đài chính thống và cổng thông tin điện tử của thành phố. Trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, mọi người cần chọn lọc thông tin, tránh hoang mang bởi những tin đồn thiếu căn cứ.

Không có chuyện phong tỏa toàn bộ TPHCM trong vòng 14 ngày.

UBND TPHCM cũng cho biết đã giao Sở Thông tin và truyền thông phối hợp với Công an TP xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức lan truyền thông tin không kiểm chứng, sai sự thật, gây hoang mang cho người dân, làm ảnh hưởng đến công tác điều hành phòng chống dịch Covid 19.

Hàng ngày, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của TPHCM đều tổ chức họp giao ban trao đổi thông tin và bàn các giải pháp chống dịch kịp thời.

Những thông tin chỉ đạo, điều hành từ cuộc họp đều được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân theo dõi, nắm bắt tình hình và chung sức với TP trong công tác phòng chống dịch.

Chiều 26/3, ông Từ Lương, Giám đốc Trung tâm Báo chí TP Hồ Chí Minh cho biết, đã xác định được 18 tài khoản đăng thông tin bịa đặt “TP Hồ Chí Minh sẽ bị phong toả 14 ngày".

Ông Từ Lương cho biết, qua điều tra xác minh có 18 tài khoản đăng tin, trong đó 8 tài khoản chủ động tháo gỡ ngay thông tin sau khi báo chí đăng tải thông tin nói trên là bịa đặt. Năm tài khoản ở Bình Định, Đồng Nai và Quảng Trị vẫn chưa tháo gỡ thông tin; 5 tài khoản ở nước ngoài.

Sở Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp với Công an thành phố tiếp tục xác minh thông tin chủ các tài khoản để xử lý nghiêm.

Hương Nguyễn (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
http://antt.nguoiduatin.vn/thong-tin-phong-toa-tphcm-14-ngay-la-khong-chinh-xac-291458.htm
Đang phổ biến