Thư gửi người không quen

 • Nhật Bản phê duyệt việc Canon mua lại Toshiba Medical

  Nhật Bản phê duyệt việc Canon mua lại Toshiba Medical

  ANTT.VN - Ủy ban Chống độc quyền của Nhật Bản đã phê duyệt việc mua lại công ty sản xuất thiết bị y tế Toshiba Medical Systems của Canon, theo tờ báo Nikkei của Nhật. mặc dù các cơ quan chức năng có thể giới hạn một số điều khoản của hợp đồng bất thường này.

  xem tiếp
 • Dính lỗi túi khí gây chết người trên xe Honda , CEO của Takata tuyên bố từ chức

  Dính lỗi túi khí gây chết người trên xe Honda , CEO của Takata tuyên bố từ chức

  ANTT.VN - CEO của Takata Corp, ông Shigehisa Takada cho biết vào ngày hôm qua rằng ông sẽ từ chức sau khi tìm được đội ngũ lãnh đạo mới của công ty, ông đã đưa ra quyết định này sau một cuộc khủng hoảng kéo dài của hãng

  xem tiếp
 • Honda thu hồi gần 150,000 xe tại Malaysia

  Honda thu hồi gần 150,000 xe tại Malaysia

  ANTT.VN - Honda Motor Co vừa công bố việc thu hồi 147.894 xe tại Malaysia vào ngày hôm nay để thay thế các bộ phận bơm túi khí phía hành khách, đây là một phần trong kế hoạch thu hồi toàn cầu những ô tô sử dụng túi khí của Takata Corp.

  xem tiếp
 • Tiêu chuẩn 1,1 tỷ, sao nhiều ô tô biển xanh 5 tỷ?

  Tiêu chuẩn 1,1 tỷ, sao nhiều ô tô biển xanh 5 tỷ?

  Sự xuất hiện của những chiếc Lexus LX 570 trị giá đến 5 tỷ đồng mang biển xanh xuất hiện ở một số tỉnh gần đây đã khiến rất nhiều người thắc mắc. Vậy, trường hợp nào thì được phép mua xe công đắt tiền, ai sẽ là người có thẩm quyền quyết định?

  xem tiếp
 • Người đóng phí, nuôi dự án BOT bị “ra rìa”

  Người đóng phí, nuôi dự án BOT bị “ra rìa”

  Tuần trước đã diễn ra Hội nghị Đánh giá công tác đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông theo hình thức hợp đồng BOT và BT giai đoạn 2011-2015. Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) phải tổ chức hội nghị này sau khi công luận lên tiếng liên tục trong hơn một năm qua về những bất hợp lý trong việc đầu tư và thu phí BOT cũng như những hệ lụy của nó đối với nền kinh tế và túi tiền của người dân. Cũng trong thời gian đó, liên tục có những cuộc tọa đàm về tính hiệu quả và minh bạch tại các dự án BOT do Bộ GTVT cấp phép. Một điều đọng lại sau tất cả những gì mà nhà quản lý và chủ đầu tư lên tiếng là: người dân - chủ thể đóng phí, nuôi dưỡng các dự án BOT đã bị gạt “ra rìa” trong các dự án này.

  xem tiếp
 • Cha, con và chức vụ

  Cha, con và chức vụ

  Cha làm tổng giám đốc một tập đoàn vừa mới cổ phần hóa, Nhà nước vẫn còn giữ trên 50% cổ phần, liệu cha có thể cử con ruột làm giám đốc một trong những công ty con của tập đoàn đó được chăng?

  xem tiếp
 • Sở GTVT tạo cơ chế cho doanh nghiệp vi phạm vẫn trúng thầu?

  Sở GTVT tạo cơ chế cho doanh nghiệp vi phạm vẫn trúng thầu?

  Buộc phải chấm dứt gói thầu vì không cung cấp phương tiện trong vòng 60 ngày cho tuyến buýt số 72 như các điều khoản đã cam kết. tuy nhiên Sở GTVT vẫn tiếp tục cho đơn vị này triển khai gói thầu.

  xem tiếp
 • Cái gì 'ngon' nhất đã bán hết rồi

  Cái gì 'ngon' nhất đã bán hết rồi

  Dự án đầu tư của doanh nghiệp (DN) nhà nước thua lỗ, kém hiệu quả phải tái cơ cấu, xử lý bán vốn, hoặc cho phá sản. Tuy vậy, cũng có lo ngại, những DN có đất vàng cần định giá đúng, tránh bị bán rẻ cho tư nhân.

  xem tiếp
 • Treo nợ thuế vì thiếu… cơ chế

  Treo nợ thuế vì thiếu… cơ chế

  Theo Cục Hải quan Hà Nội, có một số trường hợp phát sinh nợ thuế, tiền chậm nộp không có khả năng thu hồi mà Luật Quản lý thuế chưa bao quát hết, chưa có cơ chế tháo gỡ dẫn đến tình trạng cơ quan Hải quan không có cơ sở để trình cấp có thẩm quyền xóa nợ nên vẫn phải theo dõi.

  xem tiếp
 • Bán doanh nghiệp nhà nước, rồi sao nữa?

  Bán doanh nghiệp nhà nước, rồi sao nữa?

  Nếu tiến trình này được đẩy mạnh trong thời gian tới, có thể thấy số tiền thu về sau khi bán các doanh nghiệp nhà nước (DNNN) là rất lớn và điều này đặt ra yêu cầu sử dụng dòng tiền hậu thoái vốn sao cho hiệu quả.

  xem tiếp

Thông tin doanh nghiệp

Câu chuyện doanh nghiệp

Đồ uống Việt Nam

Đang nóng trên An Ninh Tiền Tệ