Dòng sự kiện:
Thứ trưởng bộ GD&ĐT nói về đề xuất xử lý 13 cán bộ vì gian lận điểm thi
31/08/2019 14:10:34
Theo Thứ trưởng bộ GD&ĐT Lê Hải An, Bộ mới đây đã xác định danh sách 13 cá nhân có trách nhiệm về mặt quản lý nhà nước liên quan đến sai phạm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Theo đó, Thứ trưởng bộ GD&ĐT cho rằng, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đã được tổ chức đúng kế hoạch, cơ bản đáp ứng yêu cầu đặt ra. Tuy nhiên, việc tổ chức chấm thi còn để xảy ra tiêu cực và gian lận tại Hội đồng thi tỉnh Hà Giang, Sơn La và Hòa Bình.

"Ngay sau khi phát hiện các dấu hiệu tiêu cực, sai phạm ở Hội đồng thi các tỉnh nói trên, Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia năm 2018, lãnh đạo Bộ đã chỉ đạo các đơn vị tham gia xử lý quyết liệt, tổ chức kiểm tra, rà soát, xác minh ở các địa phương có nghi vấn; đồng thời tổ chức chấm thẩm định bài thi tại một số địa phương khác theo quy định của quy chế.

Thứ trưởng Lê Hải An.

Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với bộ Công an để xử lý vụ việc trên tinh thần nghiêm túc, kiên quyết, kịp thời, xử lý nghiêm minh các tổ chức, cá nhân vi phạm theo đúng quy chế thi và các quy định pháp luật hiện hành".

Để xảy ra sai phạm trong kỳ thi vừa qua, Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng đã yêu cầu Đảng bộ bộ GD&ĐT, tiến hành kiểm tra, kiểm điểm, xử lý đối với các tập thể, cá nhân vi phạm trong công tác tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, báo cáo Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Theo Thứ trưởng An, ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018 cũng đã tổ chức họp để rà soát, đánh giá công tác tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 nhằm xác định rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân thuộc bộ GD&ĐT có liên quan trong công tác tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

"Từ kết quả rà soát, đánh giá này, lãnh đạo bộ GD&ĐT đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức họp kiểm điểm và báo cáo kết quả. Căn cứ kết quả kiểm điểm của các đơn vị, có 13 cá nhân có trách nhiệm về mặt quản lý nhà nước liên quan đến tổ chức Kỳ thi", ông An nói.

Về tinh thần xử lý, Thứ trưởng bộ GD&ĐT nói: "Đây chưa phải là các công chức bị kỷ luật, mà chỉ là một bước trong quy trình xem xét kỷ luật công chức theo quy định. Hội đồng kỷ luật của Bộ GD&ĐT sẽ xem xét, đánh giá công tâm, khách quan để tư vấn cho ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng bộ GD&ĐT xem xét, quyết định thấu tình, đạt lý".

NĐT

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/thu-truong-bo-gddt-noi-ve-de-xuat-xu-ly-13-can-bo-vi-gian-lan-diem-thi-281081.htm
Đang phổ biến