Dòng sự kiện:
Thủ tướng, Bộ trưởng Y tế Anh cùng nhiễm COVID-19
28/03/2020 08:52:53
Chỉ vài tiếng sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson thông báo đang tự cách ly vì dương tính với virus corona, Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cũng xác nhận ông đã bị nhiễm virus corona chủng mới.

Truyền thông Anh đưa tin, ngày 27/3, Bộ trưởng Y tế nước này Matt Hancock cũng đã dương tính với virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Bộ trưởng Hancock viết trên trang mạng cá nhân: "Theo lời khuyên của đội ngũ y tế, tôi đã xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và kết quả dương tính. Rất may các triệu chứng của tôi khá nhẹ và tôi đang tự cách ly và làm việc tại nhà".

Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock. Ảnh: Getty.

Trước đó, hãng tin Reuters dẫn thông tin trên mạng xã hội cá nhân của Thủ tướng Johnson cho biết ông đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo nguồn tin này, Thủ tướng Johnson viết trên trang mạng Twitter: "Tôi có các triệu chứng của virus SARS-CoV-2, như sốt và đau họng... Lúc này, tôi sẽ tự cách ly, song qua cầu truyền hình, vẫn tiếp tục chỉ đạo chính phủ trong cuộc chiến chống dịch COVID-19".

Nhà lãnh đạo Anh sau đó đã tiến hành xét nghiệm và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trang trang chủ, Chính phủ Anh đã xác nhận thông tin trên, đồng thời cho biết Thủ tướng Johnson đang tự cách ly tại Văn phòng Thủ tướng ở Số 10 phố Downing.

Tính đến chiều 27/3, Vương quốc Anh ghi nhận 11.816 ca nhiễm. 580 người tử vong.

Hương Nguyễn (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
http://antt.nguoiduatin.vn/thu-tuong-bo-truong-y-te-anh-cung-nhiem-covid-19-291509.htm
Đang phổ biến