Dòng sự kiện:
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, làm việc tại Quân khu 5
11/02/2018 19:09:37
Sáng 11/2, tại thành phố Đà Nẵng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, làm việc với Bộ Tư lệnh Quân khu 5.

Ảnh: VGP/Thế Phong

Theo thông tin đăng tải trên báo Chính Phủ, Báo cáo với Thủ tướng, Trung tướng Nguyễn Long Cáng, Tư lệnh Quân khu 5 cho biết, năm 2017 đến nay, tình hình an ninh, chính trị trên địa bàn cơ bản ổn định, kinh tế-xã hội của các địa phương phát triển, quốc phòng, an ninh được tăng cường, đời sống nhân dân được nâng lên, nhiều chủ trương mới của Đảng, Chính phủ đã đi vào cuộc sống.

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã phối hợp với các cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương, các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn lãnh đạo, chỉ đạo triển khai một cách toàn diện về công tác quân sự, quốc phòng, an ninh; quán triệt triển khai nghiêm túc các nghị quyết của Đảng, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, xây dựng, nâng cao tiềm lực quân sự, quốc phòng; tập trung nâng cao sức mạnh tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của các lực lượng quân khu; củng cố và tăng cường nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc.

Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu đã ban hành chỉ thị về sẵn sàng chiến đấu trong dịp Tết Nguyên đán 2018, duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, tăng cường tuần tra, kiểm soát địa bàn, phối hợp với các lực lượng đứng chân trên địa bàn nắm chắc tình hình, sẵn sàng các tình huống. Chỉ đạo Bộ Chỉ huy Quân sự 4 tỉnh Tây Nguyên làm tốt công tác vận động quần chúng trong dịp Tết Nguyên đán và triển khai ăn Tết ở 28 xã, 24 huyện với nguồn kinh phí hỗ trợ từ Bộ Quốc phòng.

Quân khu 5 đã tổ chức thăm, chúc tết và tặng quà Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 cho các đối tượng chính sách, đồng bào nghèo với hàng nghìn suất quà, tổng kinh phí hàng tỷ đồng.

Báo TTXVN thông tin thêm, phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Đây là vùng đất chiến lược từ trước đến nay trong quá trình xây dựng và bảo vệ đất nước. Mặc dù gặp nhiều đau thương mất mát trong chiến tranh, khó khăn trong xây dựng đất nước, nhưng cán bộ, đảng viên và nhân dân nơi đây đã nỗ lực đi lên và có những kết quả đáng tự hào. 

Trong thời gian tới, tình hình kinh tế - chính trị, an ninh quốc phòng trên thế giới và khu vực còn diễn biến phức tạp, khó lường, chính vì vậy, lãnh đạo Quân khu 5 cần quán triệt đến cán bộ, chiến sỹ tiếp tục nâng cao cảnh giác, không được chủ quan, tiếp tục xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân vững mạnh toàn diện, giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật quân đội. Từ đó, không ngừng nêu gương sáng về hình ảnh người Bộ đội Cụ Hồ. 

Bên cạnh đó, cần tiếp tục quan tâm hơn nữa đến gia đình, đối tượng chính sách; tổ chức bám đất, bám dân, quan tâm sâu sát hơn nữa, hỗ trợ nhân dân phát triển kinh tế, nhất là ở những vùng, khu vực khó khăn; sẵn sàng tăng cường hỗ trợ giúp dân phòng, chống thiên tai, tùy vào thực tiễn để xây dựng lực lượng vững mạnh, đảm bảo an ninh chính trị được giữ vững. 


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Nhân dịp Tết Mậu Tuất, thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc Tết đến toàn lực lượng vũ trang Quân khu 5 một năm mới an khang thịnh vượng, lập thành tích hơn nữa xứng đáng với truyền thống Anh hùng của Quân khu 5.

“Tôi cũng rất vui mừng vì các đồng chí đã có chương trình lo Tết cho bộ đội, nhất là cán bộ chiến sĩ ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, vùng thiên tai mà bộ đội trực. Các đồng chí chú ý chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần cho các lực lượng quân đội trên địa bàn. Hôm nay ngày 25 Tết, tôi một lần nữa chúc Tết Bộ Tư lệnh, Chính ủy, các đơn vị trực thuộc. Tất cả các đồng chí Quân khu 5 một năm mới phấn đấu rèn luyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Quân đội giao phó”, báo VOV dẫn lại lời Thủ tướng.

Hương Nguyễn (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến