Dòng sự kiện:
Thủ tướng trao giải thưởng cho 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2017
26/03/2018 22:20:04
Tối 25/3, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2017. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới dự và phát biểu chỉ đạo.

Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là phần thưởng cao quý của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với mục đích tôn vinh những điển hình thanh thiếu nhi tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, qua đó tạo động lực phát triển các tài năng trẻ và thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, lao động, sáng tạo… trong thanh, thiếu nhi; củng cố và phát triển tổ chức Đoàn, Hội, Đội; đồng thời thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và của toàn xã hội đối với sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ.

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại lễ tuyên dương.

Năm nay, Ban tổ chức giải thưởng nhận được 136 hồ sơ hợp lệ được đề cử từ 53 đơn vị thuộc 10 lĩnh vực: Học tập, Nghiên cứu khoa học - Sáng tạo, Lao động sản xuất, Kinh doanh - Khởi nghiệp, Quản lý hành chính, Quốc phòng, An ninh trật tự, Thể dục thể thao, Văn hoá nghệ thuật, Hoạt động xã hội.

Giải thưởng được tổ chức thường niên, trao tặng nhân dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3). Trải qua 21 năm, đến nay, đã có 210 Gương mặt trẻ tiêu biểu được vinh danh. Bên cạnh đó là 210 gương mặt trẻ nhận danh hiệu Gương mặt trẻ triển vọng. Các gương mặt trẻ sau khi được tôn vinh đã phát huy tốt năng lực và uy tín của mình, tuyệt đại đa số tiếp tục phấn đấu và có nhiều cống hiến.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Thủ tướng bày tỏ vui mừng phấn khởi đến dự sự kiện rất có ý nghĩa này vào dịp kỷ niệm 87 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và trao giải thưởng cho 10 gương mặt trẻ tiêu biểu và 10 gương mặt trẻ triển vọng năm 2017, những đại diện ưu tú của thanh niên Việt Nam.

“Đây là những hạt nhân nòng cốt lan tỏa những giá trị tốt đẹp, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập noi theo, góp phần xây dựng, phát triển thanh niên Việt Nam trong thời kỳ mới”, Thủ tướng phát biểu.

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Lê Quốc Phong trao danh hiệu gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu.

Thủ tướng nêu rõ, trong quá trình lãnh đạo Cách mạng Việt Nam, Bác Hồ và Đảng ta luôn quan tâm, coi trọng và chăm lo việc phát hiện, bồi dưỡng và trọng dụng nhân tài, nhất là các tài năng trẻ với chủ trương xuyên suốt và nhất quán: Hiền tài là nguyên khí quốc gia. Đây là vấn đề chiến lược có tầm đặc biệt quan trọng đối với đất nước. Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, chính sách thu hút, tôn vinh, trọng dụng nhân tài, ưu tiên nhiều nguồn lực phát triển đội ngũ tài năng trẻ. Nhiều tài năng trẻ đã được Đảng, Nhà nước chăm lo, bồi dưỡng và đã trưởng thành, có nhiều đóng góp to lớn, quan trọng cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Theo Thủ tướng, danh hiệu Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tiếp thêm động lực, niềm tin và hoài bão, khát vọng để các bạn trẻ vinh dự được nhận giải thưởng này được chắp cánh, tiếp tục vươn lên, tiếp tục tỏa sáng, có những đóng góp tích cực, quan trọng cho đất nước. Giải thưởng còn góp phần khơi dậy những giá trị tốt đẹp, nhân văn trong giới trẻ, trong xã hội.

Thủ tướng cho rằng, các gương mặt trẻ được tôn vinh hôm nay thực sự là những đại diện tiêu biểu trên nhiều lĩnh vực, từ học tập, nghiên cứu khoa học sáng tạo, lao động sản xuất, kinh doanh, khởi nghiệp, quốc phòng, an ninh trật tự, thể dục thể thao, văn hóa nghệ thuật đến hoạt động xã hội.

10 Gương mặt triển vọng năm 2017.

“Tôi mong các bạn hãy trân trọng, tự hào, ý thức được trách nhiệm, trọng trách và sứ mệnh của mình để tiếp tục rèn luyện, tu dưỡng theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, sống trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Không ngừng nỗ lực, phấn đấu vươn lên, không tự mãn, không hài lòng với những gì đã đạt được; thực sự là những tấm gương tiêu biểu của tuổi trẻ Việt Nam”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng đề nghị Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục bồi dưỡng, chăm lo và phát huy các điển hình tiên tiến. Đoàn phải thực sự là địa chỉ tin cậy, là chỗ dựa, đòn bẩy, nơi cần đến, muốn đến của mỗi tài năng trẻ nói riêng, của mỗi bạn trẻ nói chung. Đoàn và các tổ chức Hội, Đội của thanh thiếu nhi do Đoàn làm nòng cốt và phụ trách phải là vườn ươm tốt cho các giá trị tốt, những người tốt, những việc tốt trong thanh thiếu nhi để đất nước có thêm nhiều gương tiêu biểu, gương mặt triển vọng trong nhiều lĩnh vực, các địa bàn rộng khắp trên cả nước, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội địa phương và công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước.

Thủ tướng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, các ban, ngành, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp hãy tiếp tục quan tâm đồng hành, hỗ trợ cùng chung tay góp sức cho sự phát triển của tài năng trẻ đất nước.

Theo Kinh tế Đô thị

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến