Dòng sự kiện:
Thua cá độ, nam nhân viên chiếm đoạt tiền tỷ của công ty
12/11/2018 19:45:37
Mê cá độ bóng đá và thua độ, để có tiền trả nợ, Vận sinh ý định chiếm đoạt tiền của công ty.

Báo Lao Động đưa tin, sáng 12/11, TAND tỉnh Đắk Lắk mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt 12 năm tù đối với bị cáo Lê Bá Vận (34 tuổi), trú tại huyện Gio Linh (Quảng Trị) về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Vận tại tòa án sáng nay. Ảnh: Báo Lao Động.

Nội dung cáo trạng thể hiện, vào năm 2015, Vận vào làm việc tại Công ty cổ phần phân bón M.O có trụ sở tại tỉnh Long An.

Đầu năm 2016, Vận được công ty ký hợp đồng lao động, phân công làm nhân viên kinh doanh trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên; công việc là bán các sản phẩm của công ty cho các đại lý mua bán phân bón.

Thời gian đầu, Vận đến các đại lý phân bón trên địa bàn các huyện Ea H’Leo, Krông Búk (Đắk Lắk) và huyện Chư Pưh của tỉnh Gia Lai bán phân bón rồi thu tiền chuyển về cho công ty đầy đủ.

Tuy nhiên, đến khoảng tháng 5/2016, do tham gia cá độ bóng đá và thua độ nhiều nên Vận nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của công ty để trả nợ.

Theo đó, trong khoảng thời gian từ tháng 6/2016 đến tháng 2/2017, Vận đã 13 lần chiếm đoạt tổng số tiền gần 1 tỷ đồng của 18 đại lý mua phân bón trả cho công ty M.O.

Tại phiên tòa, bị cáo Vận đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến