Dòng sự kiện:
Thực hư thông tin 30 tấn cá chết dạt vào bờ biển Quảng Trị
08/04/2018 20:21:07
Lãnh đạo Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Trị bác thông tin về việc có tới 30 tấn cá chết dạt vào bờ biển Quảng Trị, vốn đang được chia sẻ nhanh chóng trên mạng xã hội.

Cá chết ven bờ biển Quảng Trị những ngày 30 và 31/3 khi được vớt lên. Ảnh: Thanh Lộc

Ngày 8/4, ông Võ Văn Hưng, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Trị đã bác bỏ và bày tỏ bức xúc trước thông tin “vớt được 30 tấn cá chết dạt vào bờ biển Quảng Trị” đang lan truyền trên mạng xã hội vài ngày qua.

Ông Hưng cho biết, qua nắm bắt, ông khẳng định những hình ảnh, đoạn phim được đưa lên minh họa cho thông tin sai lệch trên đã được cắt ghép từ thời điểm nhiều năm trước, khi sự cố môi trường biển xảy ra ở 4 tỉnh miền Trung.

Cũng theo ông Hưng, các thông tin trên dù đưa lên mạng với dụng ý gì thì cũng gây ảnh hưởng tiêu cực đến việc đánh bắt thủy sản cũng như tình hình an ninh trật tự tại Quảng Trị và khuyến cáo người dân không nên chia sẻ.

Ông Hưng cho rằng sở dĩ, có cơ hội để những thông tin sai lệch này lan truyền một phần là vì trong 2 ngày 30 và 31/3, dọc bờ biển các xã Triệu An, Triệu Vân (H.Triệu Phong) và Gio Hải (H.Gio Linh) người dân phát hiện một số loài cá (như lẹp, mòi, trích…) lờ đờ rồi chết, trôi dạt vào bờ; nhưng chỉ với số lượng vài chục kg chứ không phải là 30 tấn như thông tin xuyên tạc nêu.

Trước tình hình này, Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với ngành chức năng tiến hành kiểm tra, lấy mẫu phân tích và bước đầu nhận định phần nhiều là do ngư dân khai thác nghề lưới rung gần bờ với số lượng lớn, cá bị sức ép và việc 1 số tàu cá ngoại tình hành nghề lưới chụp, sử dụng bộc phá để khai thác thủy sản… gây nên việc cá chết.

Theo Thanh niên

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến