Dòng sự kiện:
Thuyền trưởng bị chém rớt xuống biển, 3 ngư phủ bị tạm giữ để điều tra
26/05/2020 16:55:41
Nói rằng đã hết hợp đồng với chủ tàu nên muốn vào bờ nhưng anh Phúc không đồng ý, Ni với Thắng dùng dao truy sát anh này và làm nạn nhân rơi xuống biển mất tích.

Zing.vn đưa tin, Đồn Biên phòng Hòn Khoai, tỉnh Cà Mau đang tạm giữ Nguyễn Hoài Thắng (19 tuổi), Trần Văn Trí (26 tuổi), cùng ngụ huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) và Nguyễn Văn Ni (22 tuổi), ngụ huyện Cái Nước (Cà Mau) để làm rõ cái chết của anh Mai Hoàng Phúc (36 tuổi), ngụ xã An Hiệp, huyện Ba Tri (Bến Tre).

Theo cơ quan chức năng, anh Phúc là thuyền trưởng tàu đánh bắt thủy sản mang số hiệu BT 97570 TS. Trên tàu hành nghề lưới kéo này có 3 thuyền viên là Thắng, Ni và Trí. 

Trước đó, vào tối 21/5, khi tàu đang hoạt động cách đảo Hòn Khoai khoảng 4 hải lý thì Ni và Thắng xảy ra mâu thuẫn với thuyền trưởng. 2 thanh niên này nói rằng đã hết hợp đồng với chủ tàu nên muốn vào bờ nhưng anh Phúc không đồng ý.

Trong lúc lời qua tiếng lại, Ni với Thắng dùng dao truy sát anh Phúc và làm nạn nhân rơi xuống biển mất tích. Ni sau đó lái tàu vào Hòn Khoai để cùng Thắng, Trí bỏ trốn nhưng bị lực lượng biên phòng bắt giữ.

Báo Thanh Niên cho biết, điều tra cho thấy, ngày 3/5, tàu cá xuất bến qua cửa biển Hàm Luông (Bến Tre) ra biển khai thác. Đến khoảng 20h ngày 21/5, khi hoạt động cách đảo Hòn Khoai (Cà Mau) khoảng 4 hải lý về hướng Đông Nam, thì giữa Thắng, Ni mâu thuẫn với Phúc về việc Thắng, Ni chỉ hợp đồng đi làm cho tàu trong thời hạn 2 tháng. Đến nay, đã hết thời gian nên Thắng, Ni yêu cầu Phúc điều khiển phương tiện vào cửa biển Sông Đốc, huyện Trần Văn Thơi để Thắng, Ni đi lên bờ.

Phúc cho Thắng, Ni biết hợp đồng đi biển trong thời hạn 1 năm nên không đồng ý điều khiển phương tiện vào cửa biển Sông Đốc.

Bực tức, Thắng, Ni cầm dao đi lên phòng tài công tìm Phúc. Tại đây, 3 người xảy ra cự cãi tiếp và Ni đã dùng dao chém vào phía sau vai phải của Phúc. Còn Thắng dùng dao đâm vào sườn phải của Phúc. Sau đó thì Phúc rơi xuống biển mất tích.

Thấy Phúc bị rơi xuống biển nên Ni điều khiển tàu cá đi vào Hòn Khoai. Khi đến gần Hòn Khoai thì Thắng, Ni và Trí bỏ tàu, nhảy xuống biển bơi vào Hòn Khoai.

Trí, Ni bị lực lượng của Đồn Biên phòng Hòn Khoai truy bắt khi đang lẩn trốn trên đảo. Riêng Thắng bị trôi dạt trên biển và được phương tiện khác cứu vớt, bàn giao cho Đồn Hòn Khoai.

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
http://antt.nguoiduatin.vn/thuyen-truong-bi-chem-rot-xuong-bien-3-ngu-phu-bi-tam-giu-de-dieu-tra-293580.htm
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến