Dòng sự kiện:
Tiếp tục xử kín Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái vào ngày 23/8
13/08/2019 21:56:31
Phiên tòa dự kiến sẽ diễn ra vào sáng 23/8 và tiếp tục được xử kín. Thẩm phán, Chủ tọa phiên tòa là bà Nguyễn Thị Thanh Thảo, Phó Chánh án TAND quận 4 (TP HCM).

Nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh bị truy tố về tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi, theo khoản 1 Điều 146 Bộ luật hình sự, có khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù. 

Phiên tòa do Phó chánh án TAND quận 4 (TP HCM), bà Nguyễn Thị Thanh Thảo làm chủ tọa người thay cho Chủ tọa Nguyễn Hải Nam trong phiên sơ thẩm lần 1. Luật sư bào chữa cho bị cáo Linh là ông Trần Bá Học (Đoàn luật sư TP HCM).

Trước đó, ngày 25/6, TAND quận 4 đã mở phiên tòa xét xử kín lần 1 nhưng sau tòa trả tòa hồ sơ, yêu cầu Viện KSND Q.4 giám định bổ sung về nội dung bàn tay trái của bị cáo Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của cháu bé hay không.

Bị can Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó Viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng bị truy tố về tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 21h ngày 1/4, ông Nguyễn Hữu Linh đi vào thang máy tại chung cư Galaxy 9 (đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4, TP HCM). Lúc này có bé gái sống tại chung cư cũng đi vào để lên nhà và nhờ bảo vệ bấm thang máy.

Sau khi cửa thang máy đóng lại, ông Linh đã giở trò đồi bại, dâm ô bé gái. Toàn bộ sự việc được camera an ninh chung cư ghi lại và đoạn clip phát tán trên mạng gây phẫn nộ dư luận.

Làm việc với CQĐT, cựu Viện phó VKS TP Đà Nẵng thừa nhận hành vi diễn ra đúng như đoạn clip phát tán trên mạng nhưng ông cho rằng không sàm sỡ, dâm ô mà chỉ "nựng" bé gái. 

Thời điểm này, ông Linh còn khai tên giả là Nguyễn Văn Hưng, CMND số 2003347 cấp vào tháng 10/2007 tại Quảng Nam. Qua làm việc, mẹ cháu C. đồng ý bỏ qua vụ việc và ông Linh về Đà Nẵng vào chiều hôm sau.

Đến ngày 20/4, CQĐT Công an quận 4 đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh về hành vi Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP HCM sau đó đã có kết luận giám định bổ sung số 1215/KLGĐ-TT với nội dung: Không đủ cơ sở kết luận giám định trong khoảng thời gian từ 21 giờ 10 phút 11 giây đến 21 giờ 10 phút 18 giây bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của bé gái hay không.

Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP HCM đã có công văn số 690/PC09-Đ3 trả lời nguyên nhân do hình ảnh khuất khỏi tầm quan sát camera. Đối với các giám định còn lại do Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP HCM thực hiện trước đó để Công an quận 4 làm căn cứ xác định hành vi đều chính xác, khách quan.

Sau khi nhận lại kết quả điều tra này, Viện KSND quận 4 đã ban hành cáo trạng bổ sung, tiếp tục truy tố Nguyễn Hữu Linh tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi, với khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù.

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến