Dòng sự kiện:
Tìm bị hại trong vụ án Thiện 'Soi' cho vay nặng lãi
04/12/2020 17:39:07
Công an Thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) vừa thi hành lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với hai cha con ông Lê Thái Thiện và Lê Thái Phong để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự và rửa tiền.

Tối 1/12, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thực hiện khám xét nhà và bắt tạm giam ông Lê Thái Thiện (biệt danh Thiên "Soi")  và con trai Lê Thái Phong, để làm rõ hành vi Cho vay nặng lãi và chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Công an thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã tiếp nhận đơn đã nhiều lần nhận đơn tố giác tội phạm của công dân về việc hai cha con ông Thiện cho vay với lãi suất 9-12%/tháng. Khi nạn nhân không có tiền trả nợ thì 2 cha con ông Thiện ép họ phải bán các tài sản cho mình.

Công an khám xét nhà đại gia Thiện "Soi". Ảnh: VTV.

Liên quan đến vụ việc, sau khi khởi tố 2 cha con Thiện "Soi”, Công an thị xã Phú Mỹ phát thông báo tìm các bị hại trong vụ án này.

Theo CQĐT, số liền vay nặng lãi liên quan tới 2 cha con Thiện "Soi" rất lớn, đặc biệt là việc chuyển nhượng, uỷ quyền toàn phần, quản lý, sử dụng, mua bán đất đai do nhiều người khác đứng tên sở hữu.

Công an thị xã Phú Mỹ đề nghị ai là bị hại, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án trên khẩn trương liên hệ với Công an thị xã Phú Mỹ để giải quyết theo quy định pháp luật.

Ông Thiện "Soi" được biết đến là đại gia ở thị xã Phú Mỹ với 2 căn biệt thự rộng hàng nghìn m2 nằm bên quốc lộ 51.

Hiện, CQĐT Công an Thị xã Phú Mỹ đang mở rộng điều tra và xử lý vụ việc.  

Bảo Khánh (T/h)

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến