Dòng sự kiện:
Tìm thấy 5 thi thể trong vụ sạt lở đất vùi lấp 11 người ở Quảng Nam
29/10/2020 20:19:02
Cơ quan chức năng phối hợp cùng người dân địa phương đã tìm thấy 5 thi thể trong số 11 nạn nhân mất tích do lở núi tại xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn (Quảng Nam).

Tin tức mới nhất liên quan đến vụ sạt lở ở xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn (Quảng Nam), ông Lưu Huyền Thoại, Chủ tịch UBND xã Phước Lộc cho biết, đến chiều nay (29/10), cơ quan chức năng phối hợp cùng người dân địa phương đã tìm thấy 5 thi thể trong số 11 nạn nhân mất tích.

Theo ông Nguyễn Văn Quảng, Phó chủ tịch UBND huyện Phước Sơn, hiện các đơn vị liên quan của huyện và tỉnh đang gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận hiện trường.

Được biết, vị trí xảy ra sạt lở giáp tỉnh Kom Tum. Vào mùa mưa bão, xã Phước Lộc thường bị cô lập bởi đường giao thông ngập lụt, sạt lở. Hiện lực lượng của Ban Chỉ huy quân sự huyện Phước Sơn chia làm 2 hướng tiếp cận.

Hiện trường tìm kiếm những nạn nhân vụ sạt lở ở Phước Lộc, huyện Phước Sơn (Quảng Nam). Ảnh: Báo Thanh Niên

Trước đó, khoảng 15h ngày 28/10 tại địa bàn thôn 3, xã Phước Lộc xảy ra vụ sạt lở vùi lấp 32 nhà dân (215 nhân khẩu).

Vụ sạt lở đã vùi lấp 11 người dân. Đến 9h30 ngày 29/10, UBND xã Phước Lộc mới nhận được thông tin do người dân cắt rừng ra báo.

Đến 11h cùng ngày, lực lượng chức năng của thôn cùng người dân đã tìm được 1 thi thể nạn nhân.

Ngoài ra, thi thể 2 cán bộ mất tích khi giúp di dời dân ở huyện Phước Sơn trước đó cũng đã được tìm thấy.

Trước đó, ngày 28/10, tại 2 xã Trà Leng và Trà Vân của huyện Nam Trà My (Quảng Nam) cũng xảy ra 2 vụ sạt lở đất đá vùi lấp 53 người dân.

Đến chiều 29/10, lực lượng cứu hộ đã cứu sống 33 người; tìm thấy 6 thi thể nạn nhân. Hiện tại vẫn còn 14 người mất tích. Đa số nạn nhân bị thương được đưa đến Trung tâm y tế huyện Bắc Trà My, cấp cứu và theo dõi sức khỏe.

Bảo Khánh (T/h)

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến