Dòng sự kiện:
Tìm thấy một số dấu vết nghi của nam phượt thủ mất tích khi leo núi
16/05/2018 16:11:42
Tin mới nhất, đội cứu hộ đã tìm thấy một số dấu vết, nghi là của phượt thủ mất tích khi chinh phục cung đường Tà Năng - Phan Dũng.

Trên đường chinh phục cung đường Tà Năng - Phan Dũng, nơi được coi là cung "trekking" đẹp nhất Việt Nam, phượt thủ Thi An Kiện (24 tuổi, sống ở TP HCM) đã mất tích vào trưa 12/5. Thời điểm đó, nhóm 7 phượt 7 thành viên ngồi nghỉ ở một ngã ba nhỏ, giáp ranh 2 tỉnh Lâm Đồng và Bình Thuận thì phát hiện Kiện mất tích. Cả nhóm đã tổ chức tìm kiếm bạn phượt nhưng không có kết quả.

Tối 15/5, ông Hoàng Văn Duy, Chủ tịch xã Phan Dũng (Tuy Phong, Bình Thuận) xác nhận thông tin trên Zing.vn. Theo ông Dũng, thành viên trong đoàn tự thuê người tìm kiếm. Phía xã cũng đã thông báo đến người dân yêu cầu hỗ trợ tìm kiếm. 

Hình ảnh nam phượt thủ trước khi mất tích. Ảnh: Nhóm phượt thủ cung cấp.

Theo một thành viên trong đoàn tìm kiếm, hiện có gần 100 người tham gia tìm kiếm phượt thủ bị mất tích. Lực lượng cứu nạn chia ra nhiều nhóm tìm kiếm tất cả khu vực, một số nhóm tìm kiếm cả ban đêm.

Đến 10h ngày 16/5, lực lượng cứu hộ hai tỉnh Lâm Đồng và Bình Thuận vẫn chưa tìm thấy anh Thi An Kiện.

VietnamPlus đưa tin, đội cứu hộ đã tìm thấy một số dấu vết, nghi là của phượt thủ này tại khu vực cách vị trí mốc 3T (giáp ranh Lâm Đồng-Ninh Thuận-Bình Thuận) về phía tỉnh Bình Thuận khoảng 10km. 

Theo đó, đội tìm kiếm của xã Phan Dũng thông tin lại, chiều 15/5, đã tìm thấy một số dấu vết như vỏ gói cà phê hòa tan, bếp lửa… tại khu vực anh Thi An Kiện bắt đầu đi lạc, vào sâu trong địa bàn tỉnh Bình Thuận khoảng hơn 10km, hy vọng sẽ tìm được trong ngày 16/5. 

Trung tá Võ Xuân Phương, Trưởng Công an xã Đa Quyn (huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) cho biết ngày 14/5, Công an huyện Đức Trọng nhận được tin báo. Ngay sau đó, Công an xã Đa Quyn đã cử người đi xác minh sự việc trên và xác định vị trí anh Thi An Kiện mất tích nằm sâu trong địa bàn xã Phan Dũng, huyện Tuy Phong (tỉnh Bình Thuận). 

Xã Đa Quyn đã cử một Phó trưởng Công an xã trực tiếp phụ trách khoảng 30 người là công an viên, dân quân xã và những người có kinh nghiệm đi rừng trên khu vực này tìm kiếm trên toàn khu vực nghi vấn có người mất tích. 

Đến sáng 16/5, xã Đa Quyn tiếp tục tăng cường thêm 15 người tham gia tìm kiếm nhưng vẫn chưa có kết quả. 

Trung tá Phương cho biết vẫn thường xuyên liên lạc với người của nhóm phượt thủ trên. 

Được biết, anh Thi An Kiện cùng nhóm phượt thủ 6 người bắt đầu tham gia chinh phục cung đường Tà Năng-Phan Dũng, cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam từ ngày 11/5. 

Đây là nhóm du lịch tự phát, không đăng ký với chính quyền địa phương và cũng không sử dụng dịch vụ của công ty du lịch nào hay thuê người địa phương dẫn đường. 

Tường Vy (T/H)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến