Dòng sự kiện:
Tình tiết mới hé lộ thêm về vụ mất tích bí ẩn của chủ tịch Interpol ở Trung Quốc
07/10/2018 13:34:58
Nhiều tờ báo cho rằng, giới chức Trung Quốc tình nghi chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ có liên quan tới tham nhũng.

Chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ. Ảnh: AP.

Sputnik dẫn thông tin từ các cơ quan truyền thông địa phương ngày 6/10 cho hay, giới chức Trung Quốc nghi chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ tham nhũng.

Theo các nguồn tin của tờ Le Parisien (Pháp), ông Mạnh Hoành Vĩ bị tình nghi hỗ trợ một công ty nhất định trong việc có được một hợp đồng an ninh mạng. Vụ việc hiện đang trong quá trình điều tra.

Trước đó, truyền thông Pháp cho hay, chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ mất tích kể từ khi ông tới Trung Quốc vào cuối tháng 9. Ngày 5/10, vợ của ông Mạnh Hoành Vĩ sống tại Lyon, Pháp - thành phố nơi Interpol đặt trụ sở chính - đã báo cảnh sát địa phương về việc chồng bà mất tích. Theo đó, bà không nghe tin từ ông kể từ ngày 25/9 khi ông Mạnh Hoành Vĩ đi từ Pháp về quê nhà Trung Quốc.

Truyền thông Trung Quốc sau đó cho biết, ông Mạnh Hoành Vĩ - người cũng đang đảm nhận vị trí Thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc - đã bị đưa đi để thẩm vấn ngay sau khi xuống sân bay cách đây một tuần.

Ông Mạnh Hoành Vĩ đảm nhiệm chức vụ tại Interpol từ tháng 11/2016. Ông trải qua nhiều cương vị khác nhau trong Bộ Công an Trung Quốc trước khi giữ chức thứ trưởng.

Theo Lao Động

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến