Dòng sự kiện:
Tổ chức thành công Hội nghị Mỹ - Triều Tiên lần 2 đem lại vị thế mới cho Việt Nam
13/03/2019 20:20:29
Thủ tướng cho rằng, thành công lần này đem lại vị thế mới, nâng tầm cao mới cho đất nước. Cần tiếp tục giữ gìn môi trường hòa bình và chớp những thời cơ thuận lợi để phát triển đất nước.

Chiều 13/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị tổng kết công tác tổ chức phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2; đón Chủ tịch Triều Tiên thăm hữu nghị chính thức Việt Nam và Tổng thống Mỹ làm việc tại Việt Nam. 

Cùng dự có các Ủy viên Bộ Chính trị: Võ Văn Thưởng, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Phạm Bình Minh, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao.

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cho rằng, thông tin về Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 và các chuyến thăm, làm việc của các nhà lãnh đạo Triều Tiên, Mỹ đã được các cơ quan báo chí phản ánh đa dạng, phong phú, đáp ứng yêu cầu thông tin trong và ngoài nước.

Đáng chú ý, việc quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam thân thiện, khẳng định đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hoà bình, hợp tác và phát triển, là thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế đã được các cơ quan báo chí thực hiện tốt, đem lại hiệu quả cao. Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cũng đánh giá cao tinh thần, thái độ làm việc của các cơ quan thông tấn, báo chí trong nước và cho rằng, sự kiện này là cơ hội tốt để các cơ quan báo chí rút ra những bài học quý, học hỏi thêm kinh nghiệm tác nghiệp của các hãng thông tấn, cơ quan báo chí lớn trên thế giới. 

Theo Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, việc tổ chức Hội nghị có nhiều điểm chưa từng thấy. Sự phối hợp giữa các bộ, ngành, cơ quan, địa phương hết sức chặt chẽ, thông suốt. Phó Thủ tướng nhấn mạnh yếu tố chủ động, quyết liệt đóng góp vào thành công của công tác tổ chức.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị

Vui mừng ghi nhận và đánh giá cao ý kiến phát biểu của đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành, địa phương, kết luận hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, không khí buổi tổng kết “tràn ngập niềm vui” vì thành tựu đến từ những cố gắng lớn lao của các cơ quan, đơn vị, cá nhân có liên quan, đã làm nên thành công to lớn, toàn diện của công tác tổ chức phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2; đón Chủ tịch Triều Tiên thăm hữu nghị chính thức Việt Nam và Tổng thống Mỹ có các hoạt động song phương tại Việt Nam. 

Phân tích những điều kiện, nguyên nhân của thành công này, Thủ tướng nhấn mạnh đến việc, các cơ quan, đơn vị, địa phương đã thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Đảng, Nhà nước. Công tác chỉ đạo thực hiện sâu sắc, quyết liệt, cụ thể với những giải pháp cần thiết, kịp thời và đặc biệt là sự ủng hộ, hưởng ứng nhiệt tình của các cấp, các ngành và toàn thể người dân. 

“Chúng ta đã chuẩn bị tốt 5 khâu: Nội dung, cơ sở vật chất, truyền thông, an ninh an toàn, ý thức trách nhiệm và tình cảm của người dân”, Thủ tướng nhận xét và cho rằng, thành công này đã góp phần tạo ra một sự đồng thuận sâu sắc trong toàn xã hội và người Việt Nam ở nước ngoài. 

Thủ tướng tặng thư khen tập thể VPCP 

Trên tinh thần đó, Thủ tướng hoan nghênh và biểu dương những nỗ lực vượt bậc của lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên các bộ, ngành, cơ quan, địa phương liên quan; đồng thời đặc biệt khen ngợi sự nỗ lực, cố gắng của tập thể các cán bộ, chiến sỹ các lực lượng Công an, Quốc phòng; các cơ quan thông tấn, báo chí và vai trò đầu mối rất hiệu quả của Bộ Ngoại giao. 

"Thành công lần này đem lại vị thế mới, nâng lên tầm cao mới cho đất nước và dân tộc ta", Thủ tướng nói và khẳng định: Đây là thông điệp mạnh mẽ của Việt Nam với cộng đồng thế giới về sự sáng tạo, vươn lên mạnh mẽ của Việt Nam trong việc phát huy hơn nữa tinh thần xây dựng, tích cực đóng góp vào công việc chung của khu vực và thế giới. Cùng với đó, Thủ tướng cho rằng đây cũng là bước chuẩn bị tốt để Việt Nam ứng cử Ủy viên Không thường trực Hội đồng bảo an Liên Hợp quốc nhiệm kỳ 2020 - 2021. Cùng với đó, sự kiện lần này còn có ý nghĩa quan trọng củng cố niềm tin của nhân dân và kiều bào ở nước ngoài đối với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. 

Về phương hướng thời gian tới, Thủ tướng đề nghị các cấp, các ngành, địa phương tận dụng tốt thời cơ này để phát triển kinh tế xã hội mà trước hết là các lĩnh vực đầu tư, du lịch với điểm đến là Việt Nam - đất nước hòa bình, an toàn; tiếp tục duy trì nếp sống văn hóa, nhất là tại Thủ đô Hà Nội. Cùng với đó là đảm bảo giữ gìn môi trường hòa bình và tận dụng thời cơ thuận lợi để phát triển đất nước. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương tiếp tục đổi mới, sáng tạo, quyết liệt để hoàn thành nhiệm vụ trong những năm tiếp theo mà trước mắt là kế hoạch năm 2019.

Hương Nguyễn (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/to-chuc-thanh-cong-hoi-nghi-my-trieu-tien-lan-2-dem-lai-vi-the-moi-cho-dat-nuoc-268778.htm
Đang phổ biến