Dòng sự kiện:
Tòa tuyên 6/9 án tử với các bị cáo trong vụ sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên
29/12/2019 11:06:31
Sau 1 ngày nghị án, sáng nay (29/12), HĐXX đã tuyên phạt chủ mưu vụ án sát hại nữ sinh giao gà là Vì Văn Toán án tử hình về tội Giết người, 13 năm t tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản; tổng hình phạt là tử hình.

Sáng nay (29/12), TAND tỉnh Điện Biên đã tuyên án đối với 9 bị cáo trong vụ án sát hại nữ sinh Cao Mỹ D. (nữ sinh giao gà đêm 30 Tết), trong đó có 6 án tử hình.

Theo báo Pháp luật TP HCM, đúng 8h hôm nay, thẩm phán Phạm Văn Nam, chủ tọa phiên tòa, tuyên bản án.

Cảnh sát dẫn giải kẻ chủ mưu Vì Văn Toán. Ảnh: SGGP.

Tài liệu vụ án và diễn biến phiên tòa sơ thẩm xác định năm 2009 bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh Cao Mỹ D.) có mua bán ma túy với Vì Văn Toán và Bùi Văn Công, qua đó nợ Toán 300 triệu đồng và Công 30 triệu đồng.

Để đòi số tiền trên, Toán cùng các bị cáo lên kế hoạch bắt cóc nữ sinh Cao Mỹ D. để chiếm đoạt tài sản của bà Hiền.

Khống chế được nạn nhân, nhó bị cáo gồm: Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Lường Văn Lả, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng, Phạm Văn Dũng và Cầm Văn Chương thay nhau hãm hiếp nữ sinh tới 5 lần.

Thực hiện hành vi đồi bại xong, các bị cáo bàn nhau sát hại nữ sinh Cao Mỹ D. nhằm che giấu việc bắt cóc nạn nhân.

Báo Sài Gòn Giải Phóng đưa tin, HĐXX cho rằng, hành vi của Toán là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, cần phải áp dụng mức hình phạt tương xứng. Bị cáo có nhân thân xấu liên quan đến ma túy. Bị cáo không lấy đó làm bài học cho bản thân mà làm ăn lương thiện. Lần phạm tội này là tái phạm nguy hiểm nên cần loại bỏ bị cáo ra khỏi xã hội.

6 bị cáo trực tiếp bắt cóc, hãm hiếp, sát hại nữ sinh giao gà. Ảnh: Báo Pháp luật TP HCM

Bị cáo Bùi Văn Công bị phạt án tử hình về tội Giết người, 14 năm tù về tội Hiếp dâm, 13 năm tù do Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản; tổng hình phạt là tử hình.

Các bị cáo Vương Văn Hùng, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả, Phạm Văn Nhiệm cũng nhận mức án chung là tử hình cho cùng tội danh trên.

Riêng bị cáo Phạm Văn Dũng, Cầm Văn Chương bị phạt lần lượt 10 và 9 năm tù về tội Hiếp dâm; bị cáo nữ duy nhất là Bùi Thị Kim Thu (vợ bị cáo Công) bị phạt 3 năm tù về tội Không tố giác tội phạm.

HĐXX cho rằng vụ án bắt nguồn từ việc không thanh toán sòng phẳng tiền mua bán ma tuý. Hành vi của các bị cáo không còn tính người, có tổ chức chặt chẽ. Đa số các bị cáo nghiện ma tuý và không thừa nhận hành vi trong giai đoạn đầu điều tra nên gây nhiều khó khăn cho cơ quan công an.

Mức án toà tuyên phù hợp với đề nghị của VKS. Kết thúc phiên xử sơ thẩm, các bị cáo có thời gian kháng cáo theo quy định.

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
http://antt.nguoiduatin.vn/toa-tuyen-an-6-9-an-tu-voi-cac-bi-cao-trong-vu-sat-hai-nu-sinh-giao-ga-o-dien-bien-287809.htm
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến