Dòng sự kiện:
Tổng thống Trump không nghĩ ông Kim Jong-un muốn can thiệp vào bầu cử Mỹ
08/12/2019 18:45:53
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua cho biết ông không nghĩ rằng Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un muốn can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào năm tới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un 

Reuters đưa tin Tổng thống Donald Trump ngày 7/12 khẳng định ông không cho rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un muốn can thiệp vào cuộc bầu cử năm tới ở Mỹ, và ông sẽ ngạc nhiên nếu Bình Nhưỡng hành động một cách thù địch.

Phát biểu với báo giới sau khi Đại sứ Triều Tiên tại Liên hợp quốc Kim Song trước đó cùng ngày tuyên bố vấn đề phi hạt nhân hóa đã bị rút khỏi bàn đàm phán với Mỹ, ông Trump cho hay: "Chúng tôi sẽ quan sát Triều Tiên. Tôi sẽ ngạc nhiên nếu Triều Tiên hành động một cách thù địch."

Ông Trump nói thêm: "Ông ấy (nhà lãnh đạo Kim Jong-un) biết là tôi sắp có một cuộc bầu cử. Tôi không nghĩ là ông ấy muốn can thiệp, thế nhưng chúng tôi sẽ phải quan sát… Tôi cho là ông ấy muốn chứng kiến điều gì đó xảy ra. Mối quan hệ là rất tốt, song vẫn còn chút ít thái độ thù địch, không có bất cứ sự nghi ngờ nào về điều đó."

Tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra sau khi  Đại sứ Triều Tiên tại Liên hợp quốc Kim Song cho biết, vấn đề phi hạt nhân hóa không nằm trên bàn đàm phán với Mỹ và các cuộc đối thoại kéo dài với Mỹ là không cần thiết. Đây là tuyên bố cho thấy bất đồng lớn giữa hai quốc gia này vẫn chưa được thu hẹp khi hạn chót cuối năm đến gần.

Hiện Bộ Ngoại giao Mỹ chưa có bình luận về tuyên bố này.

Bảo Trâm (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
http://antt.nguoiduatin.vn/tong-thong-trump-khong-nghi-ong-kim-jong-un-muon-can-thiep-vao-bau-cu-my-286877.htm
Đang phổ biến