Dòng sự kiện:
Tổng thống Trump nói sẽ ngừng 'trò chơi chiến tranh'
12/06/2018 16:20:50
Trong buổi họp với báo giới sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều, Tổng thống Trump nói sẽ cho ngừng lại các "trò chơi chiến tranh".

Vào lúc 16h chiều nay (giờ địa phương), ông Trump nói chuyện với báo chí tại Singapore. Phóng viên đến từ các cơ quan thông tấn báo chí trên thế giới đã có mặt rất đông chờ đợi nhà lãnh đạo Mỹ sẽ trình bày về nội dung hội nghị thượng đỉnh vừa diễn ra sáng 12/6.

Tại đây, Tổng thống Trump cho biết sẽ cho ngừng lại các "trò chơi chiến tranh", được cho là ám chỉ tới các cuộc tập trận chung với Hàn Quốc và bị phía Triều Tiên chỉ trích là hành động khiêu khích. Ông cũng bày tỏ hy vọng sẽ sớm rút lực lượng Mỹ khỏi Hàn Quốc, nhưng "không phải là một phần của chương trình hiện tại".

Dù không nhắc tới tuyên bố chung mà 2 bên ký kết nhưng ông Trump nói rằng: "Chúng tôi nhất trí với những thỏa thuận đã được ký". Ông cũng khẳng định nhà lãnh đạo Triều Tiên cam kết vững chắc trong mục tiêu phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên.

Trước báo giới, ông Trump dành những lời ca ngợi cho ông Kim Jong-un. Ông Trump nói, ông Kim Jong-un là chính khách tài năng, dẫn dắt đất nước ở độ tuổi còn rất trẻ. Ông Trump nhấn mạnh, chiến tranh Triều Tiên kéo dài 70 năm qua sẽ sớm kết thúc và các lệnh trừng phạt sẽ sớm gỡ bỏ khi hạt nhân không còn.

Bày tỏ việc "hoàn toàn tin tưởng" vào nhà lãnh đạo Triều Tiên, Tổng thống Mỹ cho biết, sẽ đến Bình Nhưỡng vào khoảng thời gian thích hợp. Ông cũng tiết lộ, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã nhận lời mời đến thăm Nhà Trắng vào thời điểm thích hợp nhất. 

Tường Vy (T/H)


Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến