Dòng sự kiện:
TP HCM: Thủ đoạn cực kỳ tinh vi nhập lậu cần sa từ Mỹ về Việt Nam
16/06/2017 18:34:24
Các đối tượng ép cần sa vào các bịch hút chân không như trái cây khô, rồi để lẩn trong các thùng hàng hóa gửi từ Mỹ về Việt Nam theo dạng quà biếu.

Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế thuộc Cục Hải quan TP.HCM thông tin, vừa phối hợp cùng đội Kiểm soát phòng chống ma túy – Cục Hải quan TP.HCM, Cục CSĐT tội phạm về ma túy – Bộ Công an và Phòng CSĐT tội phạm về ma túy – Công an TP.HCM liên tiếp bắt giữ nhiều vụ nhập lậu cần sa từ Mỹ về Việt Nam qua cửa khẩu này. Tang vật cần sa thu giữ từ các vụ này lên đến gần 12kg.

Clip bắt giữ cần sa gửi theo dạng quà biếu từ Mỹ về Việt Nam.

Chi cục Hải quan sân bay thông tin thêm, các đối tượng nhập lậu cần sa rất tinh vi, áp dụng thủ đoạn mới. Cụ thể, cần sa được ép chân không như bịch trái cây khô, rồi để xen lẫn trong các mặt hàng như: quần áo, đồ hộp, bánh kẹo… gửi dưới dạng quà biếu từ Mỹ về.

Được biết, từ năm 2014 đến nay, Chi cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất phối hợp cùng nhiều đơn vị liên quan, khám phá 300 vụ vi phạm, với tổng giá trị lên đến 166 tỷ đồng. Bên cạnh đó các đơn vị phối hợp nói trên còn bắt giữ 26 vụ ma túy các loại có tổng trọng lượng hơn 100kg và hơn 1 tấn lá Khát.

Theo An ninh Thủ đô

Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Tin liên quan
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến