Dòng sự kiện:
TP HCM thu hồi văn bản 'hoả táng mùa dịch' gây hoang mang dư luận
28/03/2020 20:18:53
Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường TPHCM cho biết sở đã thi hồi văn bản và đã nhận trách nhiệm về việc yêu cầu các đơn vị cấp dưới báo cáo phương án hoả táng mùa dịch.

Chiều 28/3, tại cuộc họp báo về tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị đã thu hồi văn bản yêu cầu báo cáo tình hình hỏa táng trong mùa dịch bệnh COVID-19.

Theo ông Nguyễn Toàn Thắng, ngày 27/3, trên mạng xã hội lan truyền văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh đề nghị các đơn vị trực thuộc báo cáo tình hình hoạt động của các cơ sở hỏa táng trong mùa dịch bệnh COVID-19 gây hoang mang dư luận. Ngay sau khi văn bản này được lan truyền, Sở đã cho kiểm tra và phát hiện nội dung văn bản có một số nội dung không phù hợp, không rõ ý nên đã cho thu hồi văn bản trên. Với trách nhiệm là người đứng đầu Sở, ông Nguyễn Toàn Thắng cũng xin nhận trách nhiệm về việc có văn bản nội dung không rõ, gây hoang mang dư luận trong tối qua.

Văn bản của Sở Tài Nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh được lan truyền trên mạng xã hội

Ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh, cũng cho biết từ tối ngày 27/3, văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường lan truyền đã gây tác động lớn đến dư luận và công tác phòng, chống dịch của TP Hồ Chí Minh; đặc biệt trong thời gian thành phố đang bước vào cao điểm phòng, chống dịch COVID-19 nên gây xáo trộn dư luận.

"Sắp tới TP Hồ Chí Minh sẽ công khai việc xem xét, xử lý cá nhân có sai sót liên quan đến văn bản gây hoang mang dư luận. Hôm nay, Sở cũng đã làm việc với một cá nhân ở quận Tân Phú về việc tung tin đồn TP Hồ Chí Minh phong tỏa toàn thành phố trong vòng 14 ngày từ ngày 28/3”, ông Từ Lương cho biết thêm.

Trước đó, từ tối 27/3, các trang mạng xã hội chia sẻ một văn bản của Sở Tài nguyên - Môi trường TPHCM, yêu cầu các đơn vị báo cáo phương án hoạt động hoả táng ứng phó với tình hình phòng chống dịch Covid-19 tại đơn vị.

Văn bản do Phó Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường TPHCM, Nguyễn Thị Thanh Mỹ ký, gửi 3 đơn vị là Công ty TNHH MTV môi trường đô thị TP, Công ty cổ phần đầu tư Long Cơ và Công ty TNHH xây dựng và kinh doanh nhà Điền Phúc Thành khẩn trương xây dựng báo cáo về: Công suất tối đa của các cơ sở hỏa táng trong trường hợp vận hành liên tục; Quy trình tiếp nhận và giải quyết cách ly tối đa để không ảnh hưởng đến con người và khu vực xung quanh; Lên phương án cách ly và giải pháp duy trì vận hành hoạt động 24/24 tại cơ sở hỏa táng trong trường hợp có cán bộ làm việc tại cơ sở hỏa táng bị nghi nhiễm hoặc nhiễm Covid-19.

Hương Nguyễn (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
http://antt.nguoiduatin.vn/tp-hcm-thu-hoi-van-ban-hoa-tang-mua-dich-gay-hoang-mang-du-luan-291531.htm
Đang phổ biến