Dòng sự kiện:
Tranh cãi câu hỏi hài khó không tưởng của 'Ai là triệu phú'
16/04/2018 22:33:42
Với câu hỏi tưởng không khó mà khó không tưởng, "Ai là triệu phú" đã khiến không ít người phải bối rối.

"Ai là triệu phú" vốn là chương trình quen thuộc với biết bao người, những câu hỏi của chương trình thường liên quan đến tất cả mọi lĩnh vực. Không ít câu hỏi được đánh giá là hóc búa, tuy nhiên cũng không ít màn đánh đố khiến người chơi dở khóc dở cười. 

Mới đây, cư dân mạng đã soi lại một câu hỏi của "Ai là triệu phú" cách đây từ khá lâu và chắc hẳn sẽ khiến nhiều người "đau đầu" mặc dù chỉ là câu hỏi đơn giản hàng ngày. Cụ thể, câu hỏi được đưa ra: "Đâu là loại cháo khác với các món còn lại?". Bốn đáp án được đưa ra lần lượt là: 

A. Cháo gà  

B. Cháo bò 

C. Cháo heo 

D. Cháo vịt 

Câu hỏi gây tranh cãi của “Ai là triệu phú”.

Nhiều khán giả khi đọc câu hỏi ngơ ngác khi không đưa ra được đáp án. Đa số khán giả khi đọc câu hỏi đều phải hỏi ngược lại: "Cháo nào khác?". 

Được biết, đáp án cuối cùng của chương trình là đáp án "C. Cháo heo". Theo đó, nếu cháo gà được làm từ gà, cháo vịt được làm từ thịt vịt và cháo bò được làm từ thịt bò thì cháo heo lại là một loại thức ăn để nuôi heo chứ không phải loại cháo làm từ thịt heo. Cháo được nấu từ thịt heo sẽ gọi là cháo lòng hoặc cháo thịt và không gọi là cháo heo. 

Sau khi biết đáp án, không ít người phải cười "ồ" vì câu hỏi thú vị, có người ngơ ngác vì thông tin mới được nghe lần đầu này. Tuy nhiên, không ít ý kiến cho rằng chương trình nên hạn chế sử dụng những câu hỏi gây tranh cãi như thế này. 

Theo Lao Động

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến