Dòng sự kiện:
Trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho các 'hiệp sĩ' bắt cướp
15/05/2018 23:15:01
Ngày 15/5, TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã đến gia đình các 'hiệp sĩ' tử nạn, đồng thời đến BV Thống Nhất, BV Nhân Dân 115, TP HCM để trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm và bằng khen cho các 'hiệp sĩ đường phố'.

Bí thư Thành đoàn TP.HCM, ông Phạm Hồng Sơn cùng đại diện Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã đến viếng và truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho anh Nguyễn Hoàng Nam (29 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai). Anh Nam là 1 trong 2 "hiệp sĩ đường phố" tử vong khi bắt nhóm cướp xe SH trên đường CMT8, phường 3, quận 10, TP.HCM.

Trong sổ tang viếng anh Nguyễn Hoàng Nam, ông Phạm Hồng Sơn viết: “Tuổi trẻ TP.HCM và tuổi trẻ cả nước hết sức cảm phục trước tinh thần quả cảm của anh Nguyễn Hoàng Nam. Bạn là tấm gương sáng để tuổi trẻ chúng tôi học tập, noi theo…”.

Về phần "hiệp sĩ" Nguyễn Văn Thôi (46 tuổi, ngụ tỉnh Bình Định), do gia đình chuyển thi thể anh về quê mai táng nên bằng khen được chuyển giao cho tỉnh đoàn Bình Định trao.

Đối với 2 "hiệp sĩ" Đinh Phú Quý và Nguyễn Đức Huy đang điều trị tại bệnh viện Thống Nhất, Đoàn cũng đã đến tận bệnh viện để thăm hỏi, động viên, tặng danh hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho cả hai.

Còn "hiệp sĩ" Trần Văn Hoàng đang điều trị tại bệnh viện Nhân Dân 115, Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên, trao tặng bằng khen của Trung ương đoàn cho anh Hoàng.

Các "hiệp sĩ" tại bệnh viện Thống Nhất TP.HCM được hỗ trợ 30 triệu đồng/người.

Dịp này, Bí thư Thành đoàn TP.HCM đã cảm ơn lòng dũng cảm, tinh thần nghĩa hiệp của các "hiệp sĩ" Quý, Huy, động viên sức khỏe các em nhanh chóng bình phục. Đồng thời, Thành đoàn TP.HCM cũng hỗ trợ số tiền 200 triệu đồng do các mạnh thường quân hỗ trợ cho các "hiệp sĩ" tham gia bắt cướp.

Những "hiệp sĩ" bị thương được hỗ trợ 30 triệu đồng/người, còn 2 "hiệp sĩ" tử vong được hỗ trợ 50 triệu đồng/người.

Trước đó, tối 13/5, nhóm "hiệp sĩ đường phố" Trần Văn Hoàng phát hiện nhóm đối tượng cướp xe SH. Cả nhóm truy bắt các đối tượng nhóm cướp. Tuy nhiên, các đối tượng cướp dùng hung khí chống trả khiến 5 "hiệp sĩ" trọng thương.

Các "hiệp sĩ" bị thương được gười dân đưa vào bệnh viện Nhân Dân 115 và bệnh viện Thống Nhất cấp cứu. Do vết thương quá nặng, "hiệp sĩ" Nguyễn Hoàng Nam và Nguyễn Văn Thôi tử vong.

Đáng nói, cả hai "hiệp sĩ" Quý và Huy là đôi bạn thân chơi với nhau từ thời cấp 1. Cả hai đều đang theo học năm cuối tại trường đại học Công nghiệp Thực Phẩm TP.HCM, đều bị cướp đâm trọng thương. Họ đã tự chở nhau vào bệnh viện cấp cứu.

NĐT

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến