Dòng sự kiện:
Triệt phá đường dây đánh bạc nghìn tỷ ở Hưng Yên, bắt hàng chục đối tượng
24/05/2019 07:00:15
Kết quả điều tra bước đầu xác định, tổng số tiền các đối tượng giao dịch đánh bạc là trên 2.000 tỷ đồng và liên quan đến 113 đại lý của đường dây đánh bạc này trên nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước.

Quá trình điều tra mở rộng đường dây đánh bạc với quy mô trên 2 nghìn tỷ đã bị triệt phá, bắt giữ vào tháng 1/2019 vừa qua, mới đây, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hưng Yên đã bắt giữ và khám xét khẩn cấp nơi ở của 4 đối tượng về hành vi tổ chức đánh bạc.

Theo tin trên báo Lao Động, các đối tượng bị bắt giữ gồm: 2 anh em Phạm Công Bằng (SN 1990) và Phạm Công Biên (SN 1988) cùng Đào Viết Lâm (SN 1999), đều ở xã Thụy Việt, huyện Thái Thụy (Thái Bình); Trần Đức Khiển (SN 1992), ở xã Đông Động, huyện Đông Hưng (Thái Bình).

Vật chứng thu giữ gồm 15 chiếc điện thoại di động, 3 máy tính để bàn, 1 máy tính xách tay, một lượng lớn tiền mặt và nhiều thẻ ngân hàng.

Các đối tượng bị bắt giữ trong vụ án. Ảnh: CAHY.

CQĐT Công an tỉnh Hưng Yên đã phong tỏa nhiều tài khoản ngân hàng của các đối tượng với số dư trong các tài khoản hàng tỷ đồng và thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu khác có liên quan.

Công an bước đầu xác định, tổng số tiền các đối tượng giao dịch đánh bạc là trên 2.000 tỷ đồng và liên quan đến 113 đại lý của đường dây đánh bạc này trên nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước.

Phạm Công Bằng là người cầm đầu trong đường dây này. Bằng và các đối tượng đã thuê nhà ở đường Trần Bình Trọng, phường Trần Hưng Đạo, TP Thái Bình để điều hành đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc trên phạm vi cả nước.

Thủ đoạn của các đối tượng là mở tài khoản làm đại lý cấp 2 cho các trang web đánh bạc trực tuyến, các con bạc dùng tiền thật để quy đổi tiền ảo tham gia đánh bạc. Khi chơi xong, các con bạc sẽ được các đối tượng quy đổi tiền ảo thành tiền thật.

Vật chứng thu giữ của vụ án. 

Trước đó, từ tháng 1/2019, Công an tỉnh Hưng Yên đã bắt giữ 19 đối tượng ở các huyện Kim Động, Khoái Châu, Tiên Lữ, Văn Lâm, TP Hưng Yên (Hưng Yên) và các địa phương ở nhiều tỉnh, thành phố như: Đà Lạt (Lâm Đồng); Sóc Sơn, Mê Linh (Hà Nội); Yên Sơn (Tuyên Quang)...

Nhóm đối tượng này đã vào TP Đà Lạt (Lâm Đồng) thuê nhà để tổ chức điều hành đường dây đánh bạc qua mạng, hoạt động trên phạm vi tỉnh Hưng Yên và nhiều tỉnh thành khác.

Báo Công an TP HCM đưa tin, tại CQĐT, Nguyễn Văn Toán là đối tượng cầm đầu đường dây này khai nhận đã làm đại lý để tổ chức đánh bạc qua mạng thông qua một nhóm đối tượng có quốc tịch Việt Nam định cư ở nước ngoài.

Qua điều tra bước đầu xác định, số tiền các đối tượng dùng để giao dịch đánh bạc là trên 1.000 tỷ đồng và liên quan đến nhiều tỉnh, thành phố trong nước.

Hiện, CQĐTđang tiếp tục đấu tranh, mở rộng vụ án.

 Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến