Dòng sự kiện:
Trộn đất vào khoai tây Trung Quốc để giả hàng Đà Lạt
22/08/2018 07:38:10
Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Lâm Đồng bắt quả tang một quầy hàng ở chợ nông sản Đà Lạt, trộn đất vào khoai tây Trung Quốc để giao cho khách.

Chiều 21/8, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Lâm Đồng kiểm tra một số quầy tại chợ nông sản Đà Lạt đã phát hiện tiểu thương nơi đây đang tổ chức tẩy rửa và trộn đất vào khoai tây Trung Quốc để mạo danh hàng Đà Lạt. Đó là cơ sở của bà Đoàn Thị Chè, quầy 19, sử dụng máy để rửa khoai tây có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Nhà chức trách cho hay một mẻ rửa khoảng 100 kg khoai tây Trung Quốc tốn thời gian từ 3-4 phút, sau đó phủ đất trên bề mặt khoai tây. 

Công an lập biên bản tạm giữ máy và số khoai tây Trung Quốc. Ảnh: Minh Lộc.

Tang vật thu giữ gồm 1 máy nổ, 1 máy rửa và 1 tấn khoai tây Trung Quốc đã sơ chế phủ đất cùng nhiều hóa đơn bán hàng.

Làm việc với đoàn liên ngành, bà Chè cho biết việc rửa khoai tây Trung Quốc rồi phủ lớp đất khác lên là do yêu cầu của các mối hàng để dễ tiêu thụ.

Sau khi rửa và trộn đất sẽ đóng khoai tây vào bao (trọng lượng tùy vào mối hàng yêu cầu) và dán tem vào bao (tem này do Ban quản lý chợ Đà Lạt) bộ phận chợ nông sản phát hành.

Số khoai tây Trung Quốc chuẩn bị được trộn đất để làm giả. Ảnh: Minh Lộc.

Ngoài ra, tiểu thương này còn khai nhận số khoai tây Trung Quốc này do bà mua của bà Trần Thị Thùy Trang, quầy 54 (thuộc chợ nông sản Đà Lạt).

Theo Zing.vn

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến