Dòng sự kiện:
'Trùm' bảo kê chợ Long Biên Hưng 'Kính' tử vong tại bệnh viện
14/08/2019 15:08:02
Trưa 14/8, một nguồn tin cho biết Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng 'Kính') - người vừa bị TAND Hà Nội tuyên phạt 4 năm tù tội Cưỡng đoạt tài sản - đã tử vong.

Theo nguồn tin của Zing.vn, trùm bảo kê chợ Long Biên Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng "Kính") được đưa từ trại giam T16 vào bệnh viện điều trị xơ gan nhưng đã tử vong trưa nay (14/8).

Người đàn ông này nhập viện từ đêm hôm qua (13/8). Mặc dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng bệnh nhân không thể qua khỏi, chẩn đoán tử vong vì bị xơ gan. Thi thể phạm nhân đang được bảo quản tại nhà xác bệnh viện để chờ cơ quan chức năng khám nghiệm.

Trước đó, Nguyễn Kim Hưng đã bị TAND Hà Nội tuyên phạt 48 tháng tù vì tội Cưỡng đoạt tài sản trong vụ án thu tiền "bảo kê" xảy ra tại chợ Long Biên (quận Ba Đình, TP Hà Nội). 

Bị cáo Nguyễn Kim Hưng tại phiên tòa sơ thẩm. (Ảnh: Trọng Phú)

Trong số 5 bị cáo, riêng Hưng "Kính" được chủ tọa cho ngồi để trả lời thẩm vấn do mắc bệnh gan. Suốt thời gian xét xử còn lại, Nguyễn Kim Hưng cũng không thể đứng dậy do sức khỏe yếu.

Theo bản án, trong thời gian được giao quản lý việc bốc dỡ hàng hóa ở chợ Long Biên, Hưng "Kính" lấy danh nghĩa tổ bốc dỡ số 2 để đe dọa, gây khó khăn cho tiểu thương.

Từ ngày 14/3 đến 1/9/2018, Hưng chỉ đạo đồng phạm thu của bị hại tên Nga hơn 28 triệu đồng nhưng chỉ nộp cho ban quản lý chợ hơn 3 triệu.

Quá trình điều tra, đàn em của Hưng khai từ tháng 1 đến tháng 9/2018, họ được chia tổng số tiền hơn 46 triệu đồng.

HĐXX xác định hành vi của Hưng và 4 đồng phạm gây bất bình trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, gây bất bình trong xã hội và đã tuyên những bản án phạt tù nghiêm khắc.

Bảo Khánh (T/h) 

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến