Dòng sự kiện:
Trung Quốc bác bỏ liên quan tới vấn đề chuyển giao công nghệ
21/05/2019 08:46:52
Giới chức trách Trung Quốc hôm nay lên tiếng bác bỏ thông tin liên quan tới vấn đề chuyển giao công nghệ tại nước này.

Giới chức trách Trung Quốc hôm 20/5 khẳng định, nước này không yêu cầu các công ty trong nước thực hiện chuyển giao công nghệ bắt buộc từ các công ty nước ngoài, sau khi một cơ quan thương mại châu Âu phàn nàn rằng vấn đề này đang trở nên tồi tệ hơn tại Trung Quốc.

Trung Quốc bác bỏ thông tin liên quan tới vấn đề chuyển giao công nghệ tại nước này. Ảnh: RFI.

Trước đó cùng ngày, Phòng thương mại châu Âu tại Trung Quốc cho biết, kết quả từ cuộc khảo sát hàng năm cho thấy 20% thành viên báo cáo bị buộc phải chuyển giao công nghệ để có thể được tiếp cận thị trường, tăng từ 10% so với 2 năm trước.

Phát biểu tại một cuộc họp báo thường kỳ tại Bắc Kinh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng nhấn mạnh "Chúng tôi tôn trọng việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ. Chúng tôi chắc chắn sẽ không bao giờ yêu cầu các công ty Trung Quốc thực hiện các phương pháp được gọi là chuyển giao công nghệ bắt buộc khi làm việc với các công ty tới từ các quốc gia khác".

Các đối tác thương mại của Trung Quốc từ lâu đã phàn nàn về việc các công ty của họ thường bị ép phải chuyển giao công nghệ để đổi lấy quyền tiếp cập nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này.

Mỹ đã đưa ra yêu cầu cứng rắn đối với Trung Quốc là cần phải giải quyết triệt để vấn đề này như trọng tâm giải quyết cuộc chiến thương mại đang diễn ra giữa hai bên, trong bối cảnh cả nước thời gian qua đã có động thái áp thuế lên hàng tỷ USD hàng hóa của nhau.

Theo VOV

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến