Dòng sự kiện:
Trung tâm Thông tin văn hóa Hồ Gươm bị `tuýt còi` vì sử dụng sai mục đích
05/07/2019 06:02:45
UBND Hà Nội vừa có văn bản gửi Sở Tài chính, UBND quận Hoàn Kiếm về việc chấm dứt việc sử dụng nhà, đất tại Trung tâm Thông tin văn hóa Hồ Gươm (số 2 Lê Thái Tổ).

Theo đó, UBND Thành phố Hà Nội nêu rõ: Yêu cầu UBND quận Hoàn Kiếm chấm dứt việc sử dụng diện tích nhà, đất tại số 2 phố Lê Thái Tổ để liên doanh, liên kết và thu hồi để quản lý, sử dụng theo đúng quy định tại Luật Quản lý, sử dụng tài sản công. Đồng thời, nộp toàn bộ số tiền thu được từ việc liên doanh, liên kết không đúng quy định nếu có vào ngân sách nhà nước.

UBND quận Hoàn Kiếm hoàn thiện hồ sơ pháp lý về đất đai theo quy định để giao cơ sở nhà, đất tại số 2 Lê Thái Tổ cho đơn vị sự nghiệp công lập là Ban Quản lý khu vực hồ Hoàn Kiếm quản lý, sử dụng. 

UBND Thành phố Hà Nội cũng yêu cầu, trong thời gian chưa hoàn thiện xong các hồ sơ pháp lý có liên quan để giao cơ sở nhà đất tại số 2 phố Lê Thái Tổ cho Ban quản lý khu vực hồ Hoàn Kiếm trực tiếp quản lý, sử dụng, UBND quận Hoàn Kiếm không được sử dụng cơ sở, nhà đất tại số 2 Lê Thái Tổ vào mục đích kinh doanh, cho thuê, liên kết theo quy định.

Trung tâm Thông tin văn hóa Hồ Gươm bị yêu cầu dừng việc cho thuê đất

Với mục đích trưng bày giới thiệu và quảng bá các hình ảnh và thông tin về Hồ Gươm, đầu năm 2015, UBND quận Hoàn Kiếm đã đầu tư xây dựng Trung tâm Thông tin Văn hóa Hồ Gươm tại số 2 Lê Thái Tổ trên diện tích 242,2m2 với 3 tầng nổi, 1 tầng hầm, 1 tum thang. 

Trong đó, diện tích tầng hầm là 182m2, tổng diện tích sàn xây dựng các tầng nổi là trên 428m2. Tầng 1 và 2 làm nơi trưng bày hiện vật và thông tin về Hồ Gươm, tầng 3 là các phòng họp, hội thảo và nơi làm việc của cơ quan quản lý.

Hiện tại, Trung tâm này bị biến dạng, tầng 1 đã được phòng vé máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines thuê làm văn phòng giao dịch, bán vé. Góc trái của Trung tâm bị biến dạng bởi một thang máy được xây dựng, kéo lên tầng tum để biến sân thượng thành một quán cà phê. Đơn vị thuê dùng các loại sắt cây, dựng tường, dùng kính chịu lực làm vách ngăn, cơi nới thành các phòng ốc để phục vụ cho dịch vụ ăn uống…

Đăng Khôi

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến