Dòng sự kiện:
Trưởng BQL Dự án Nhiệt điện Thái Bình 2 bất ngờ xin nghỉ việc
12/07/2018 16:07:04
Ông Nguyễn Thành Hưởng, Trưởng ban quản lý dự án Điện lực Dầu khí Thái Bình 2 vừa có đơn xin nghỉ việc gửi lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí (PVN).

Theo nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Thành Hưởng - Trưởng ban Quản lý dự án nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 vừa gửi đơn xin nghỉ việc lên Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN).

Ông Hưởng khẳng định mình đã gửi đơn lên PVN. Trước đó, ông Hưởng đã có ý định nghỉ việc. Cách đây gần 2 năm ông đã nói miệng với lãnh đạo PVN "nếu tình hình cứ như thế này thì bọn em không thể cứ ngồi chờ được".

Bản sao đơn xin nghỉ việc của ông Hưởng được cho là đã chuyển đến Văn phòng của PVN.

Ông Hưởng cho biết mình rất tâm huyết với ngành, rất trăn trở khi phải gửi đơn xin nghỉ việc nhưng vì "các rủi ro cứ kề cận, mà lỗi thì không phải lỗi của mình. Lỗi của anh em và rất nhiều người liên quan mà mãi vẫn không có giải pháp thì dự án tiếp tục chậm tiến độ. Thế thì, trách nhiệm với đất nước và tiền bạc của nhân dân ai mà gánh được?", nguồn tin này dẫn lời ông Hưởng nói.

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2.

Thông tin trên báo Dân Trí, một trong những lý do ông xin nghỉ việc tại thời điểm này được ông Hưởng nêu ra là do “không làm tròn bổn phận” khi phải đi công tác xa nhà, ngay cả khi bố mẹ cũng phải công tác xa nhà, hai lần vợ sinh đều phải tự vượt cạn ở quê, ông Hưởng do bận việc không thể xin nghỉ chăm sóc vợ con.

Ngoài lý do trên, Trưởng dự án Nhiệt điện Thái Bình 2 cũng cho rằng, quyết định bổ nhiệm mình đã hết thời hạn, chưa bổ nhiệm lại và bản thân ông cũng “không có nguyện vọng được tái bổ nhiệm”.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Thành Hưởng cũng nêu lý do “những gì tâm huyết trong tư duy và hành động đối với dự án tôi đều đã nỗ lực thực thi hoặc đề xuất” nên cần thời gian để “tái tích lũy cả về thể chất lẫn tinh thần”.

Dự án Nhiệt điện Thái Bình 2 có tổng mức đầu tư 41.799 tỷ đồng, thuộc danh mục các dự án nguồn điện cấp bách theo Quyết định 2414 năm 2013 của Thủ tướng.

Dự án gồm hai tổ máy, tổng công suất thiết kế 1.200 MW do PVN làm chủ đầu tư và Tổng công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) làm tổng thầu EPC.

Tuy nhiên, dự án này đã gặp khó khăn với nhiều bất cập, sai sót ngay khi ông Hưởng tiếp nhận vị trí trưởng ban quản lý. Hiện nay, dự án đói vốn, năng lực PVC ngày một suy giảm, tranh chấp với các nhà cung cấp thiết bị, công tác giải ngân và nhiều rủi ro bất khả kháng ập đến khiến dự án đã chậm tiến độ hơn 1 năm. Tiến độ dự án đã điều chỉnh nhưng vẫn còn 17% tổng khối lượng công việc đang dang dở.

Hương Nguyễn (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/truong-bql-du-an-nhiet-dien-thai-binh-2-bat-ngo-xin-nghi-viec-245782.htm
Đang phổ biến