Dòng sự kiện:
Trường Cao đẳng Công thương VN quyết tâm hoàn thành thắng lợi kế hoạch năm học 2020-2021
21/11/2020 17:35:21
Tập thể cán bộ, GV và người lao động nhà trường cho biết, với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, sẽ quyết tâm phấn đấu thi đua hoàn thành thắng lợi kế hoạch năm học 2020-2021 vì sự phát triển bền vững của nhà trường.

Ngày 20/11, trường Cao đẳng Công thương Việt Nam (www.vci.edu.vn) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2020 và khai giảng năm học 2020-2021.

Buổi lễ là dịp ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn, đồng thời tri ân và tôn vinh các thế hệ thầy, cô giáo, cán bộ trường Cao đẳng Công thương Việt Nam. Đây cũng là dịp nhà trường vinh danh các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng ngày 20/11 cũng như trong công tác giảng dạy năm vừa qua.

Tham dự buổi lễ có ông Trần Quốc Huy - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ - Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; TS. Lê Đại Hùng - Chủ tịch Hội đồng quản trị trường Cao đẳng Công thương Việt Nam; TS. Nguyễn Duy Đô - Hiệu trưởng nhà trường; Nhà giáo nhân dân Trần Tiến Dũng (Ban cố vấn); Thầy thuốc ưu tú Trần Quý Cường (Phó Trưởng Ban cố vấn)… cùng các thầy, cô trong Ban Giám hiệu, phòng, khoa và toàn thể học sinh, sinh viên.

Ông Trần Quốc Huy - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp.

Ông Trần Quốc Huy đánh giá cao những nỗ lực của nhà trường trong năm học 2019-2020: "Nhà trường đã đạt được nhiều thành tích quan trọng cả về quy mô, số lượng tuyển sinh, chất lượng đào tạo và phát triển cơ sở vật chất.

Nhà trường đã tăng cường công tác tuyển sinh, gắn kết nhà trường với doanh nghiệp; gắn kết đào tạo với yêu cầu của thị trường lao động; gắn kết tuyển sinh với tuyển dụng; triển khai đồng bộ tạo sự chuyển biến trong chất lượng đào tạo và phát triển nhà trường", ông Huy cho biết.

Từ khi đặt nền móng thành lập đến nay, trường Cao đẳng Công thương Việt Nam đã góp phần tích cực vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. 

Thực tiễn quá trình xây dựng, phát triển nhà trường đã khẳng định đội ngũ nhà giáo luôn là lực lượng quyết định chất lượng đào tạo và vị thế, uy tín của nhà trường, đó là phẩm chất, năng lực của hàng nghìn sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường, được tuyển dụng vào làm việc tại nhiều doanh nghiệp uy tín với mức lương hấp dẫn.

Với tâm huyết của một nhà giáo, TS. Nguyễn Duy Đô cũng bày tỏ, việc các em sinh viên lựa chọn mái trường Cao đẳng Công thương Việt Nam là cách xác định hướng đi đúng đắn bởi cánh cửa đại học không phải con đường duy nhất đưa các em đến bến bờ thành công. Nhà trường với đội ngũ hơn 109 cán bộ, giảng viên giàu kinh nghiệm đều có trình độ thạc sỹ chuyên ngành trở lên, tâm huyết, tận tình giảng dạy từ lý thuyết đến thực hành đã, đang và sẽ nỗ lực trên con đường "cách mạng giáo dục", trang bị cho sinh viên hành trang bước vào cuộc sống.

Năm học 2019-2020, nhà trường đã tuyển sinh, tổ chức nhập học và khai giảng cho 1.631 học sinh, sinh viên khóa 4 trình độ cao đẳng, trung cấp chính quy và các điểm đào tạo. Với phương châm "Đào tạo những gì doanh nghiệp và người học cần", Nhà trường luôn thực hiện đổi mới kế hoạch giảng dạy nhằm bảo đảm tiến độ thời gian, khối lượng và sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất của trường vào công tác giảng dạy.

Thực hiện kết hợp chặt chẽ giữa học lý thuyết với thực hành, tuân thủ và đảm bảo tốt quy trình đào tạo theo tín chỉ nhằm nâng cao chất lượng đào tạo. Ngoài những ngành đào tạo hiện có, trong năm học 2020-2021, nhà trường chính thức được cấp nhiều mã ngành "hot", trong đó phải kể đến một số ngành có "sức nặng", thu hút sự quan tâm của sinh viên và phụ huynh như: Báo chí; Điều dưỡng, Dược, Công nghệ ô tô…

Lãnh đạo nhà trường thông tin, năm học tới (2020-2021), nhà trường tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chiến lược phát triển để nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng theo đúng định hướng "Học đi đôi với hành", phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, giúp học sinh, sinh viên tiếp cận và được hỗ trợ từ các doanh nghiệp đúng chuyên môn trong thời gian học cũng như sau khi ra trường;

Tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, ứng xử văn hóa văn minh cho người học theo phương thức đào tạo mà nhà trường đã lựa chọn: Thái độ- Kiến thức- Kỹ năng- Kỹ xảo. Đẩy mạnh công tác xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; Tăng cường quản lý, giáo dục chính trị tư tưởng đối với học sinh, sinh viên trên môi trường mạng;

Mở rộng hợp tác trong nước và quốc tế, đẩy mạnh liên kết đào tạo và tuyển dụng với các cơ sở thực hành, doanh nghiệp; Đa dạng hóa và liên tục cải tiến chương trình đào tạo, hình thức đào tạo đáp ứng yêu cầu phát triển kỹ năng của người lao động nhằm tạo cơ hội việc làm cho người học; Đặc biệt tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, chỉ đạo điều hành, đổi mới nội dung và phương pháp dạy học…

Tập thể cán bộ, giảng viên và người lao động nhà trường cho biết, với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, sẽ quyết tâm phấn đấu thi đua hoàn thành thắng lợi kế hoạch năm học 2020-2021 vì sự phát triển bền vững của trường Cao đẳng Công thương Việt Nam.

P.V

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tin liên quan
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến