Dòng sự kiện:
Truy tìm kẻ tung tin đồn cơn bão số 13 sắp đổ bộ vào Phú Yên
08/11/2017 21:44:07
Ngày 8.11, ông Lê Tỷ Khánh - PGĐ phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Phú Yên cho biết, đơn vị đã phối hợp với các nhà mạng trên địa bàn thực hiện nhắn tin bác bỏ tin đồn bão số 13 sắp đổ bộ vào Phú Yên.

Theo đó, tất cả các thuê bao điện thoại di động trên địa bàn tỉnh đều nhận được tin nhắn với nội dung: “Sở TT&TT Phú Yên thông báo: Theo TT DBKTTV TW (Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương), hiện nay KHÔNG CÓ cơn bão số 13 sắp đổ bộ vào tỉnh Phú Yên. Trân trọng”.

 

Tin đồn bão số 13 xuất hiện ngay sau khi cơn bão số 12 đổ bộ vào Nam Trung bộ ngày 4.11. Ảnh: H.P

Ông Khánh cho biết thêm, tin đồn về cơn bão số 13 trên xuất hiện ngay sau cơn bão 12 đổ bộ vào Nam Trung bộ. Bởi nhiều người không nắm được thông tin, không sử dụng máy tính nên tỉnh chọn cách nhắn tin điện thoại để đính chính.

Trao đổi với Dân Việt, ông Trần Hữu Thế - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó thường trực Ban chỉ đạo PCLB-TKCN Phú Yên cho biết, tin đồn không đúng sự thật trên đã gây hoang mang trong cộng đồng. Nhất là khi cơn bão 12 vừa đổ bộ, gây thiệt hại kinh hoàng cho tỉnh. Lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo phải thông tin xác thực, bác bỏ tin đồn vô căn cứ về bão 13 đổ bộ Phú Yên.

Theo khảo sát của PV Dân Việt tại Phú Yên, nhiều người đã tin thật là sắp có bão 13 đổ bộ vào tỉnh và truyền tai nhau trong sự hoang mang, lo sợ. Trong đó, không ít người có trình độ, là cán bộ Nhà nước...

Cơ quan chức năng đang điều tra, truy tìm kẻ tung tin đồn trên để xử lý theo luật định.

Theo Dân Việt

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến