Dòng sự kiện:
Truy tố 5 bị can trong vụ vợ Đường Nhuệ thâu tóm đấu giá đất
10/08/2020 08:03:01
Ngày 9/8, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình cho biết vừa ban hành cáo trạng truy tố 5 bị can về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ liên quan đến vụ vợ Đường Nhuệ đấu giá đất.

Trong số này, ngoài Nguyễn Thị Dương (40 tuổi), Giám đốc Công ty TNHH Đường Dương, vợ Đường Nhuệ; có 4 bị can nguyên là cán bộ Nhà nước, gồm Vũ Gia Thành (43 tuổi), đấu giá viên Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình; Phạm Văn Hiệp (36 tuổi), Giám đốc Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình; Trịnh Thị Minh Thúy (50 tuổi), Trưởng phòng Quản lý và phát triển quỹ đất (Trung tâm phát triển quỹ đất và kỹ thuật tài nguyên, Sở TN-MT tỉnh Thái Bình); Hà Văn Dũng (36 tuổi), nhân viên Trung tâm phát triển quỹ đất và kỹ thuật tài nguyên (Sở TN-MT tỉnh Thái Bình).

Bị can Nguyễn Thị Dương thời "phong độ"

Theo cáo trạng, bà H. nhờ Nguyễn Thị Dương mua hộ lô đất số 09 ở phường Bồ Xuyên, TP Thái Bình. Lô đất này được đấu giá công khai vào ngày 20-12-2019. 

Trong đó, Vũ Gia Thành là đấu giá viên có nhiệm vụ điều hành cuộc đấu giá, Trịnh Thị Minh Thúy và Hà Văn Dũng là người giám sát, Nguyễn Thị Ngấn là thư ký. Quá trình đấu giá, anh Vũ Thành Đ. trúng đấu giá lô đất số 09. 

Lúc này, Dương muốn thay đổi kết quả trúng giá nên đã liên hệ, móc nối và nhờ các bị can Phạm Văn Hiệp, Vũ Gia Thành, Trịnh Thị Minh Thúy, Hà Văn Dũng giúp đỡ để "hô biến" kết quả theo ý mình. 

Do nể nang Dương, bị can Phạm Văn Hiệp nhận bà H là "người nhà" và đề nghị các bị can khác giúp đỡ. Vũ Gia Thành, Trịnh Thị Minh Thúy và Hà Văn Dũng đã đồng ý giúp đỡ "người nhà" của Hiệp thay đổi kết quả.

Ngày 20-12-2019, Phạm Văn Hiệp ký "Thông báo kết quả trúng đấu giá lô đất 09, với giá 29.530.000 đồng/m2. Bà H là người trúng đấu giá".

Ngoài tác động của Hiệp, Nguyễn Thị Dương cũng nhờ chồng là Nguyễn Xuân Đường cùng đàn em tìm người đấu giá thắng trước đó là anh Vũ Thành Đ. đề nghị đổi kết quả thì sẽ cho 20 triệu đồng. 

Ban đầu, anh Đ. không đồng ý đổi kết quả. Nhưng trước áp lực của các đàn em Đường Dương, anh Đ. sợ bị đánh nên phải đồng ý nhường quyền đấu giá thắng cho bà Nguyễn Thị H.

Cơ quan tố tụng xác định trong vụ án này, các bị can Hiệp, Thành, Dũng và Thuý đã vì động cơ cá nhân, lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao cố ý thay đổi kết quả anh Vũ Thành Đ sang cho bà H.

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến