Dòng sự kiện:
Truy tố cán bộ xã dẫn anh họ vào trụ sở phá két lấy 400 triệu đồng
06/04/2020 21:35:49
Do biết rõ thủ quỹ của UBND xã sắp đi nhận tiền lương và phụ cấp tháng 12/2018 của xã Tam Giang mang về bỏ trong két sắt, Võ nói cho Nhất biết việc này để lên kế hoạch trộm cắp.

VKSND huyện Krông Năng (Đắk Lắk) đã ban hành cáo trạng truy tố 9 bị can về tội Trộm cắp tài sản, gồm: Hoàng Thập Nhất (22 tuổi), Trần Anh Võ (37 tuổi), Trần Đức Kế (24 tuổi), Nguyễn Hữu Hóa (28 tuổi), Nguyễn Kim Thuần (22 tuổi), Trần Đình Thiện Phước (25 tuổi), Dương Phương Nam (22 tuổi), Đinh Lê Duẩn (19 tuổi), đều trú tại huyện Krông Năng và H’Út Mlô (19 tuổi), trú thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk).

Theo báo An ninh Thủ đô, Trần Anh Võ, nguyên là cán bộ thuộc bộ phận tư pháp, hộ tịch của UBND xã Tam Giang, huyện Krông Năng và có mối quan hệ họ hàng với Hoàng Thập Nhất, đã "gợi ý" cho người này việc trộm cắp tài sản ở trụ sở UBND xã.

Theo đó, biết rõ thủ quỹ của UBND xã sắp đi nhận tiền lương và phụ cấp tháng 12/2018 của xã Tam Giang, cất giữ trong két sắt nên Võ nói cho Nhất biết việc này. Đồng thời, Võ nói Nhất đi trộm tiền trong két sắt tại UBND xã về chia cho Võ một ít để trang trải nợ nần. Nghe vậy, Nhất đồng ý.

Nhóm đối tượng đột nhập UBND xã phá két sắt để trộm 400 triệu đồng. Ảnh: ANTĐ.

Ngày 11/12/2018, Nhất liên hệ và rủ Kế, Hóa, Thuần, Phước, Nam, Duẫn và H’Ut và Nhất rủ 7 đối tượng này đi trộm cắp tài sản tại UBND xã Tam Giang thì tất cả đều đồng ý.

Khoảng 22h30 ngày 12/12/2018, Nhất cùng đồng bọn đi trên 5 xe máy và mang theo các dụng cụ như: búa, đục, kìm cộng lực, bao tay, xà beng, ba lô.

Khi đến UBND xã Tam Giang, nhóm của Nhất trèo hàng rào vào trong thì thấy Võ đang đứng đợi. Nhất phân công Nam, Phước H’Ut, Duẫn đứng cảnh giới, còn Võ mở cửa đi vào trước dẫn Nhất, Hóa, Kế, Thuần đi đến phòng Kế toán - văn thư - thủ quỹ và nói két sắt để trong phòng này.

Kế, Hóa và Thuần đã thay nhau dùng xà beng cạy cửa phòng, khi thấy két sắt nhóm của Nhất đã dùng búa, đục và xà beng cạy phá két sắt. Sau khi lấy được tài sản, nhóm của Nhất gom công cụ rồi cùng về nhà nghỉ đã thuê phòng trước đó. 

 Tại nhà nghỉ, Nhất lấy tiền trong ba lô ra rồi cùng Hóa, Kế, Thuần đếm được 400 triệu đồng. Nhất chia cho Nhất, H’Ut, Thuần, Kế, Hóa mỗi người 50 triệu đồng; Duẫn, Nam và Phước mỗi người 30 triệu đồng; 50 triệu đồng là phần của Võ. Còn lại khoảng 10 triệu đồng, Nhất cầm và nói là để ăn nhậu chung. 

Sau khi ngủ tại nhà nghỉ 1 đêm, đến sáng hôm sau, Kế điều khiển xe mô tô chở Nhất và Hóa đến nhà Võ và đưa 50 triệu đồng cho Võ. Toàn bộ số tiền trộm cắp được, các bị can đã dùng vào việc tiêu xài cá nhân hết.

VOV cho biết, Công an huyện Krông Năng sau khi nhận tin báo về vụ trộm đã vào cuộc điều tra, phát hiện nhóm Võ, Nhất và 7 đối tượng khác là thủ phạm gây ra vụ trộm nên tiến hành bắt giữ.

Tại cơ quan công an, cả nhóm đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình.

 Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
http://antt.nguoiduatin.vn/truy-to-can-bo-xa-dan-anh-ho-vao-tru-so-pha-ket-lay-400-trieu-dong-291884.htm
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến